เคาะแล้ว! เทศบาลเมืองปากพนัง ทยอยจ่ายครัวเรือนละ 2,000 บาท เยียวยา ปชช.กระทบโควิด-19

เคาะแล้ว! เทศบาลเมืองปากพนัง ทยอยจ่ายครัวเรือนละ 2,000 บาท เยียวยา ปชช.กระทบโควิด-19

วันที่ 28 พฤษภาคม 2563 นายพิเชษฐ์ กล้าสุคนธ์ นายเทศมนตรีเมืองปากพนัง เปิดเผยถึงกรณีที่เทศบาลเมืองปากพนัง อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ได้กำหนดมาตรการช่วยเหลือเป็นเงินยังชีพจำนวน 2,000 บาทต่อครัวเรือน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นให้กับประชาชน หลังได้รับความเดือดร้อนและได้รับผลกระทบจากมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคโควิด – 19 ว่า ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองปากพนัง ได้ดำเนินการลงพื้นที่บริการประชาชนถึงที่บ้านเพื่อรับลงทะเบียนและสำรวจข้อมูล ตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน – 3 พฤษภาคม 2563

มีผู้ลงทะเบียนขอรับเงินเยียวยา รวมทั้งสิ้น 3,961 ครัวเรือน คิดเป็นเงิน 7,922,000 บาท โดยได้โอนเงินเยียวยาจำนวน 2,000 บาทต่อครัวเรือน ผ่านบัญชีธนาคารที่ลงทะเบียนไว้ ตั้งแต่วันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามผู้ที่ได้รับผลกระทบ ที่ขึ้นทะเบียนไว้แล้ว ไม่มีบัญชีธนาคาร ทางเทศบาลเมืองปากพนังได้อำนวยความสะดวกตั้งโต๊ะที่ศาลาประชาคม ภายในสำนักงานเทศบาลฯ เพื่อจ่ายเช็คเงินสดช่วยเหลือครัวเรือนละจำนวน 2,000 บาท นอกจากนี้ยังมีการตั้งจุดคัดกรอง วัดไข้ ล้างมือฆ่าเชื้อด้วยเจล และขอความร่วมมือประชาชนสวมหน้ากากอนามัยทุกคน

นายพิเชษฐ์ กล่าวว่า สำหรับมาตรการการป้องกัน ได้มอบหมายให้ อพปร.เทศบาลเมืองปากพนัง ฝ่ายป้องกันและรักษาความสงบ จัดตั้งจุดตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส Covid-19 สำหรับผู้ผ่านเข้า – ออก บริเวณตอนเช้า ณ ตลาดสดบางวังเทศบาลเมืองปากพนัง ตอนเย็น ณ ตลาด 100 ปี เทศบาลเมืองปากพนัง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนรุทธ์ ประจำวันที่ 28 พ.ค. 63
บทความถัดไป“เซ็นทารา” เปิดตัว “คอมพลีท แคร์” ให้บริการโรงแรมวิถีใหม่ เน้นสะอาด-ปลอดภัยสูงสุด