ลูกคลั่งยา คว้าขวานจามหัวพ่อตายคาที่ ก่อนลากศพทิ้งข้างบ้าน

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 28 พฤษภาคม พ.ต.ท.ชัยพร พูนจันทร์ทึก สว.(สอบสวน)สภ.ทุ่งคอก อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุลูกใช้ขวานฟันหัวพ่อตายคาที่ บ้านเลขที่ 4 หมู่ 2 บ้านทับกระดาน ต.บ่อสุพรรณ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี จึงรุจไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.กิตติพงษ์ บุญรอด ผกก.สภ.ทุ่งคอก พ.ต.ท.ชำนาญ มีกะจิตร์ รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.พิชญุตม์ โกสุม รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.ชนวีร์ มณีวงษ์ สวป. กำลังชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 และมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ไปที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ยกพื้นสูง บริเวณข้างบ้านบนพื้นดินพบศพ นายทองสุข บุญเกิด อายุ 75 ปี เจ้าของบ้าน นอนคว่ำหน้ากับพื้น สภาพศพนุ่งกางเกงขาก๊วย สีดำ ไม่สวมเสื้อ เลือดไหลนอง มีบาดแผลถูกฟันด้วยขวาน 1 แผล เข้าที่กลางศีรษะ เป็นแผลยาวประมาณ 7 ซ.ม.

สอบสวนเบื้องต้น นางวิลัย บุญเกิด อายุ 71 ปี ภรรยาของผู้ตาย กล่าวว่า คนร้ายเป็นลูกชายแท้ๆ ของผู้ตายคือ นายสุวิวัฒน์ บุญเกิด หรือเจี๊ยบ อายุ 32 ปี หลังก่อเหตุได้ถือขวานเปื้อนเลือด วิ่งหลบหนีออกจากบ้านหายไปก่อนหน้านี้แล้ว จากนั้น พ.ต.อ.กิตติพงษ์ บุญรอด ผกก.สภ.ทุ่งคอก ได้วิทยุสั่งให้ตำรวจสายตรวจตำบล และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เข้ามายังที่เกิดเหตุทันที แล้วกระจายกำลังออกค้นหาตัว นายสุวิวัฒน์ คนร้ายรายนี้ทันที ซึ่งคาดว่าน่าจะหลบหนีไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ ไม่นานตำรวจสามารถจับกุม นายสุวิวัฒน์ ได้ขณะแอบหลบซ่อนอยู่ในป่าข้างบ้าน พร้อมอาวุธขวานเปื้อนเลือดของกลาง

จากการสอบสวน นายสุวิวัฒน์ ยังให้การวกวน แบบไม่ได้สติว่าเป็นคนฆ่าพ่อตนเอง โดยไม่ได้แสดงอาการตกใจ แต่อย่างใด ส่วนสาเหตุมาจากการมีปากเสียงทะเลาะกับพ่อเป็นประจำในเรื่องเปิดวิทยุเสียงดัง

ด้าน นายโกมล บุญเกิด หรืออ๊อด อายุ 35 ปี ลูกชายผู้ตายให้การว่า ปกติพ่อลูกคู่นี้จะมีปากเสียงทะเลาะกันเป็นประจำ เป็นที่รู้กันดีของบรรดาญาติๆ และคนในหมู่บ้าน แต่ครั้งนี้ทะเลาะรุนแรงถึงขั้นฆ่ากันตาย โดยตนได้ยินเสียงทั้งคู่ทะเลาะกันเสียงดังลั่น และได้ยินเสียงดังโครมครามผิดปกติบนบ้าน ก่อนเงียบไป จึงเข้าไปดูก็พบร่างพ่อถูก นายสุวิวัฒน์ น้องชายใช้ขวานฟันหัวตายคาที่ ในห้องโถงกลางบ้าน เลือดไหลนองเต็มพื้นบ้าน ก่อนลากศพไปทิ้งไว้ข้างบ้าน และหลบหนีไป ส่วนสาเหตุมาจาก นายสุวิวัฒน์ มีอาการคลั่งยาบ้าจากเสพยาเสพติด และเคยรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ศรีธัญญา ระยะหนึ่ง จนกลับมาอยู่ที่บ้าน กระทั่งมาก่อเหตุรุนแรงฆ่าพ่อขอตนเอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สวนนงนุช’ ผุด 11 มาตรการ สร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัย-สุขอนามัย ก่อนเปิด 30 พ.ค.นี้
บทความถัดไป‘ศุภวุฒิ’ ปรุงเมนู ‘ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่-ลูกชิ้นเอ็นหมู’ ส่งมอบกำลังใจแพทย์ รพ.รามาธิบดี