บุรีรัมย์ ผวา! หนุ่มคลั่งยาตรงเวลา คลั่งยิงหมา-รถตอน 5 โมงเย็นทุกวัน ชาวบ้านปิดบ้านเงียบยิ่งกว่าเคอร์ฟิว

บุรีรัมย์ ผวา! หนุ่มคลั่งยาตรงเวลา คลั่งยิงหมา-รถตอน 5 โมงเย็นทุกวัน ชาวบ้านปิดบ้านเงียบยิ่งกว่าเคอร์ฟิว

เคอร์ฟิวแค่ 5 โมงเย็น ทนมานานกว่า 2 ปี ก่อน 5 โมงเย็นทุกวันต้องปิดบ้านเข้านอนยิ่งกว่าเคอร์ฟิว เพราะเกรงจะโดนลูกหลงหนุ่มคลั่งยาถึงเวลา 17.00 น.ทุกวัน จะต้องคลั่งใช้หนังสติ๊กไล่ยิงสุนัข ที่เดินมาตามถนน หลายครั้งยิงรถชาวบ้าน ทำลายทรัพย์สินทางราชการ แจ้งตำรวจทุกครั้งแต่แก้ไขปัญหาไม่ได้ วอนผู้รับผิดชอบเห็นใจชีวิตความเป็นอยู่ชาวบ้าน

วันที่ 29 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านการะโก หมู่ 7 ต.แคนดง อ.แคนดง จ.บุรีรัมย์ ว่าได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ไม่สามารถใช้ชีวิตให้อยู่ตามปกติได้ ทุกวันก่อน 5 โมงเย็นจะต้องปิดบ้านเข้านอน เพราะเกรงจะได้รับอันตรายจากอันพานประจำหมู่บ้าน

จากการตรวจสอบ ที่หมู่บ้านการะโก พบว่าชาวบ้านกว่า 20 หลังคาเรือน ได้รับความเดือดร้อนในลักษณะดังกล่าวมานานกว่า 2 ปี ช่วงเวลา 17.00 น.จะต้องได้ยินเสียงชายในคุ้ม คลั่ง เสียงดัง

ทราบชื่อชายคนดังกล่าวคือนายประสิทธิ์ (ป้อม) ตูมรัมย์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 ม.7 ต.แคนดง อ.แคนดง จ.บุรีรัมย์ ทุกครั้งที่บ้าคลั่ง คือเวลาประมาณ 17.00 น.จะใช้หนังสติ๊กยิงผู้คนที่เดินผ่านไปมา ทุบทำลายหม้อมิเตอร์ของการไฟฟ้าได้รับความเสียหาย

หลายครั้งกระสุนหนังสติ๊กซึ่งเป็นก้อนหิน ไปถูกรถยนต์ที่จอดในบ้านได้รับความเสียหาย ไม่เว้นสุนัขที่เดินตามถนนก็ถูกทำร้ายจนพิการแล้วหลายตัว แจ้งความที่ สภ.แคนดง อ.แคนดง หลายครั้ง แต่ก็ไม่เป็นผล บางครั้งตำรวจจับไปแล้วก็ต้องปล่อยออกมา แต่ก็มาก่อเหตุอีก จนชาวบ้านไม่มีที่พึ่ง

นางเรืองนภา แวนดามมะ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 ม.7 ต.แคนดง อ.แคนดง หนึ่งในชาวบ้านผู้เสียหาย เล่าว่า ชาวบ้านในคุ้มมีประมาณ 20 หลังคาเรือน บ้านตนเองและสามีชาวต่างชาติ มีอาชีพค้าขาย เปิดบ้านเป็นร้านขายของชำ ซึ่งอยู่บ้านติดกันกับนายป้อม ผู้ก่อเหตุ

นายป้อมมาก่อกวน ทุกวัน เริ่มตั้งแต่ช่วง 5 โมงเย็น นายป้อมจะเดินรอบหมู่บ้าน ก่อกวนชาวบ้านต่างๆนาๆ เช่น ทำลายข้าวของ , เอาไม้ทุบมิเตอร์ไฟฟ้า ,เอาหนังสติ๊กไล่ยิงหมาของชาวบ้าน บาดเจ็บ ลูกหินจากการยิงหนังสติ๊กโดนทรัพย์สินชาวบ้าน เสียหาย

ทำให้ชาวบ้านหวาดระแวง กลัวโดนลูกหลง ต้องปิดบ้านตั้งแต่หัวค่ำ ตอนนี้เรียกได้ว่า”ชาวบ้านต้องกลัวยิ่งกว่าเคอร์ฟิว”
นางเรืองนภา เล่าด้วยว่า ตนและชาวบ้าน ต่างหวาดผวา ทนกับพฤติกรรม ของนาย ประสิทธิ์ หรือป้อม มาโดยตลอด แจ้งผู้ใหญ่บ้านช่วยเหลือก็แล้ว เคยแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.แคนดง มาแล้วหลายครั้ง

ทางตำรวจก็ส่งสายตรวจมาดูบ้าง ชุดสืบมาตรวจสอบบ้าง ก็ได้แค่เตือน และจับไปที่ สภ.แต่พอไม่นานก็ปล่อยตัวมาก่อเหตุก่อกวนชาวบ้านอีก ตนและชาวบ้าน ทนกับพฤติกรรมของนายประสิทธิ์หรือต้นมานาน กว่า 2 ปี

รู้สึกอัดอั้นตันใจ อยากระบายความรู้สึกให้ผู้หลักผู้ใหญ่ ที่เกี่ยวข้องให้รับฟังถึงความเดือดร้อนของชาวบ้าน อยากให้ลงมาตรวจสอบช่วยเหลือชาวบ้าน เกรงว่ามีคนเสียชีวิตจากการกระทำดังกล่าว และอยากให้มีการแก้ไขปัญหาให้ชาวบ้านในระยะยาวด้วย โดยเฉพาะปัญหายาเสพติด ชาวบ้านเชื่อว่านายป้อมน่าจะเสพยาจนหลอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผวากันไปทั่ว ทนมานานกว่า 2 ปี 5โมงเย็นรีบปิดบ้าน กลัวยิ่งกว่าเคอร์ฟิว หนุ่มคลั่งอาละวาดยิงหมา ยิงรถ
บทความถัดไป3BB GIGATainment จัดเต็มหนังใหม่และซีรีส์มาแรงเดือน มิ.ย. ผ่าน HBO GO และ MONOMAX