เขาใหญ่ โคราชเริ่มคึกคัก แม่ค้าเริ่มยิ้มได้ นักท่องเที่ยวเริ่มออกมาผ่อนคลายที่ต่างๆ

เขาใหญ่ โคราชเริ่มคึกคัก นักท่องเที่ยวออกมาผ่อนคลายตามสถานที่ต่างๆมากขึ้น หลัง ศบค.ปลดล็อคเฟส 3 วันที่ 1 มิถุนายนนี้

นครราชสีมา-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจาก ศบค. เริ่มให้มีการปลดล็อกระยะ 3 ในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ ทำให้ประชาชน และนักท่องเที่ยว เริ่มออกมาผ่อนคลายตามสถานที่ต่างๆ กันมากขึ้น

โดยล่าสุด วันนี้ (30 พฤษภาคม 2563) ที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา และบริเวณโดยรอบอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เริ่มมีประชาชนและนักท่องเที่ยวออกมาท่องเที่ยวตามสถานที่ เช่นที่ร้านอาหาร ร้านของฝากของที่ระลึก และสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร รวมถึงตามวัดต่างๆ กันมากขึ้น

โดยเฉพาะร้านอาหารดังๆ ในพื้นที่เขาใหญ่ อาทิ ครัวเขาใหญ่ บ้านหมากม่วง ร้านเดอะช็อกโกแลต แฟคทอรี่เขาใหญ่ และร้านอาหารเป็นลาว บรรยากาศเริ่มคึกคัก มีนักท่องเที่ยวเข้าไปใช้บริการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนางสาว วราภรณ์ มงคลแพทย์ เจ้าของบ้านหมากม่วง เขาใหญ่ เปิดเผยว่า ทางร้านได้มีมาตรการป้องกันในเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ตามมาตรการของสาธารณสุข โดยจะให้บริการแก่ผู้สวมใส่หน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าเข้ามาในร้านเท่านั้น รวมถึง ยังมีจุดบริการคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ จุดล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ และการเว้นระยะห่างในการให้บริการ

ด้านจุดจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตร จำพวกผลไม้ขึ้นชื่อ อย่างเช่นทุเรียนปากช่อง เงาะปากช่อง และมะม่วง ในช่วงนี้ก็เริ่มออกสู่ท้องตลาดมากขึ้น ส่งผลให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เลือกจับจ่ายซื้อหานำไปเป็นของฝากคนที่บ้านด้วย ส่วนสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ ขาเข้านครราชสีมา มีปริมาณรถเพิ่มขึ้น ส่งผลให้การจราจรหนาแน่นและติดขัดช่วงบริเวณเนินปูน ทับกวาง จ.สระบุรี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อว.ผุดโครงการ 1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย
บทความถัดไปธอส.ขยายเวลาช่วยลูกค้าจากโควิด-19 ถึง 31 ต.ค. เปิดลงทะเบียนเพิ่ม 3 มาตรการ