ชีวิตสุดรันทด!! สามชีวิตอาศัยอยู่ในบ้านทรุดโทรมหลังคารั่ว แม่เป็นมะเร็ง ลูกชายไม่ปกติ

ชีวิตสุดรันทด!! สามชีวิตอาศัยอยู่ในบ้านทรุดโทรมหลังคารั่ว แม่เป็นมะเร็ง ลูกชายไม่ปกติ

จากกรณีกู้ภัยสุโขทัยโพสต์ข้อความขอระดมความช่วยเหลือ น.ส.วิภา เนียมแนบ อายุ 53 ปี ป่วยเป็นมะเร็ง อาศัยเพิงไม้ที่ทรุดโทรม เสาบ้านเก่าผุพังและตัวบ้านเริ่มเอียง หลังคาสังกะสีก็รั่วทั่วทั้งบ้าน พื้นบ้านก็ผุพัง ไม่มีทางเข้าออก ต้องอาศัยทางเข้าออกจากเจ้าของที่ข้างบ้าน อาศัยอยู่กับลูกสองคน ลูกชายคนโตคือ นายจำรัส กาวีวน อายุ 30 ปี ติดยาเสพติดจนสติไม่ดี วิกลจริต ลูกชายคนที่สองคือ นายสถาพร กาวีวน อายุ 26 ปี ทหารเกณฑ์ที่เพิ่งปลดประจำการ และเป็นคนดูแลแม่ที่เป็นมะเร็งเต้านมระยะที่ 2 และเป็นคนหาน้ำหาข้าวเลี้ยงครอบครัวจากรายได้เพียงบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเท่านั้น

ป้าวิภาเล่าว่า ตนเองและครอบครัวมาสร้างบ้านอยู่ตรงนี้ประมาณ 20 ปีแล้ว หลังจากสามีเสียไปก็อยู่กับลูกที่บ้านหลังนี้ ซึ่งเป็นที่สาธารณะ ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีน้ำ ไม่มีบ้านเลขที่ ชีวิตอยู่ด้วยความลำบาก ต้องรองน้ำฝนมากินมาใช้ แต่ช่วงนี้แล้งมากน้ำที่รองไว้ไม่มีเหลือ ล่าสุดแม้น้ำจะกินดื่มยังไม่มี ป้าวิภาบอกว่า ก่อนที่จะป่วย ตนเคยมีรายได้จากการรับจ้างรายวัน แต่ตอนนี้ต้องพึ่งลูกชายที่เคยตั้งความหวังจะเป็นทหาร แต่ท้ายที่สุดต้องมาดูแลแม่ ลูกชายคนโตก็ติดยาจนเสียสติ ซ่อนตัวอยู่แต่ในป่า ตอนกลางคืนถึงจะกลับมานอนที่แคร่ในกระต๊อบข้างบ้าน บางครั้งคลุ้มคลั่งทำลายข้าวของจนถึงขนาดบีบคอตนบังคับเอาเงินบ่อยๆ วอนผู้ใจบุญช่วยซ่อมหรือสร้างบ้านให้พออยู่อาศัยได้ก็พอ และเมื่อข่าวแพร่กระจายออกไป พระครูขันติพลธาดา เจ้าอาวาสวัดลัดทรายมูล พร้อมคณะ ได้นำข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม และของจำเป็นในการดำรงชีพมามอบ รวมถึงผู้ใจบุญกลุ่มรถซิ่งสุโขทัยร่วมกับร้านขายถังน้ำพลาสติก นำแท็งก์น้ำ ขนาด 1,000 ลิตร มามอบให้ป้าวิภาเพื่อใส่น้ำไว้ใช้ต่อไป

“ในชีวิตนี้หวังเพียงอยากมีบ้านใช้เป็นที่ซุกหัวนอน หากผู้ใจบุญมีเมตตา ช่วยสร้างบ้านหรือซ่อมแซมบ้านให้อยู่ในสภาพที่ดีเท่านี้ก็เพียงพอแล้ว” ป้าวิภากล่าวด้วยน้ำตา ขอบคุณความห่วงใยจากทุกหน่วยงานที่เข้ามาให้การช่วยเหลือ เนื่องจากป้าวิภาไม่มีโทรศัพท์และสมุดธนาคาร มีแต่ของลูกชายคนเล็ก หากผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ นายธนพงศ์ บุญเรือง นายอำเภอเมืองสุโขทัย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผบช.สตม.ตรวจด่าน ตม.แม่สอดเข้มรับมือเมียนมากลับเข้า ปท.
บทความถัดไปสกญ. ณ โฮจิมินห์ ส่ง 40 คนไทยในเวียดนามกลับบ้าน