กศน.โคราชผุด ‘ตู้ปันสุข’ ได้ทั้งกินอิ่ม อ่านแล้วรวย แถมเมล็ดพันธุ์ผักติดมือไปปลูกด้วย 

เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม ที่บริเวณบ้านหนังสือกศน.โคราช น.ส.ทรงศรี วิระรังษิยากรณ์ ผู้อำนวยการสำนักงาน กศน.จ.นครราชสีมา พร้อมด้วยบุคลากรในสังกัดได้นำอาหารคาวหวาน ไข่ไก่ ข้าวสาร อาหารแห้ง และของใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น สบู่ แชมพู ผงซักฟอก เมล็ดพันธุ์ผักชนิดต่างๆ ไปเติมในตู้ปันสุขซึ่งตั้งอยู่บริเวณบ้านหนังสือกศน.โคราชซึ่งตั้งอยู่บริเวณหน้าสำนักงาน กศน.จังหวัดนครราชสีมา เป็นประจำทุกเช้า

 

น.ส.ทรงศรี กล่าวว่า ตู้ปันสุข ของสำนักงาน กศน.จ.นครราชสีมา เป็นการแบ่งปันน้ำใจให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อโควิด19 นอกจาจะมีอาหารคาวหวานและของใช้ในชีวิตประจำวันแล้ว กศน.จังหวัดนครราชสีมายังได้นำเมล็ดพันธุ์ผักชนิดต่างๆ อาทิ บวบ ผักชี กระเพรา ผักบุ้ง ดอกแค และฟักข้าว มาแบ่งปันให้ผู้สนใจนำไปปลูกที่บ้าน เพื่อไว้เป็นคลังอาหารในครัวเรือนและเป็นการลดรายจ่ายในครัวเรือนอีกทางหนึ่ง

ในขณะเดียวกัน กศน.อ.เมืองนครราชสีมา  ได้นำหนังสือและวารสารความรู้เรื่องการฝึกอาชีพและความรู้ทั่วไปมาบริการสำหรับประชาชนเพื่อนำไปปรับใช้ในการดำรงชีวิตในช่วงการระบาดของเชื้อโควิด19 ทั้งนี้หากผู้ที่มีจิตศรัทธาจะร่วมบริจาคอาหารคาวหวาน ข้าวสาร อาหารแห้ง ของใช้ในชีวิตประจำวัน เมล็ดพันธุ์ผักและหนังสือความรู้เรื่องอาชีพต่างๆเพื่อแบ่งปันให้กับประชาชนที่เดือดร้อนสามารถติดต่อร่วมบริจาคได้ที่บ้านหนังสือกศน.โคราช หน้าสำนักงาน กศน.จ.นครราชสีมา ถนนสืบศิริ ข้างวัดป่าสาลวัน อ.เมืองนครราชสีมาหรือโทรศัพท์ 044-243350 และ 091-7899115

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หญิงหน่อย’ โพสต์ #วัดใจลุง เงิน1.9 ล้านล้าน คือน้ำมันถังสุดท้าย
บทความถัดไปส.ส.ภูมิใจไทย แท็กทีมฝ่ายค้าน ยื่นญัตติ​ตั้ง กมธ.ตรวจสอบ พ.ร.ก.กู้เงิน