ชาวตรังร่วมยินดี ปลูกป่าบนที่ดินที่ยึดคืนจากโรงแรม 5 ดาว

ชาวตรังร่วมยินดี ปลูกป่าบนที่ดินที่ยึดคืนจากโรงแรม 5 ดาว

ชาวตรังร่วมยินดีปลูกต้นไม้เพื่อคืนสู่ธรรมชาติ หลังจากศาลฎีกาพิพากษาถึงที่สุด ยึดคืนพื้นที่ก่อสร้างโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว หลังจากสู้คดีมากว่า 20 ปี ให้กลับมาเป็นพื้นที่อุทยานฯเจ้าไหม เหลือเพียงตำนานโรงแรมระดับ 5 ดาว สุดหรูของเมืองตรัง วันนี้เหลือเพียงเศษอิฐ เศษปูน และความทรงจำของโรงแรมแห่งนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดตรังว่า ที่บริเวณที่ตั้งเดิมของโรงแรมอนันตรา เนื้อที่กว่า 37 ไร่เศษ ตามเอกสารโฉนดที่ดินเลขที่ 10548 ซึ่งก่อนหน้านี้ที่ดินดังกล่าวสร้างเป็นโรงแรมอมารีตรัง บีช รีสอร์ท ตั้งอยู่เลขที่ 198/199 หมู่ 5 ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ก่อนที่ต่อมาจะเปลี่ยนมือ เปลี่ยนชื่อ มาเป็นโรงแรมอนันตรา ริมชายหาดทะเลตรัง ที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ระดับมหาเศรษฐีนิยมมาพักกันมากในช่วงไฮซีซั่น ต่อมาเมื่อประมาณปี 2561 ศาลฎีกาพิพากษาตัดสินขับไล่ เพิกถอนเอกสารสิทธิ์โฉนดที่ดินพร้อมกับรื้อถอนและขนย้ายทรัพย์สินออกจากที่ดินดังกล่าว โดยมีการทุบทิ้งโรงแรมดังกล่าว แบบไม่เหลือซากเสร็จสิ้นเมื่อปลายปี 2562 ซึ่งบัดนี้เหลือเป็นที่ดินว่างเปล่า เหมือนเมื่ออดีตไม่เคยมีสิ่งปลุกสร้างบริเวณนี้


และวันนี้ทางเจ้าหน้าที่อุทยานฯแห่งชาติ หาดเจ้าไหม เจ้าของพื้นที่เดิม ได้จัดกิจกรรม รวมใจไทย ปลูกต้นไม้ เพื่อแผ่นดิน สืบสานสู่ 100 ล้านต้น เพื่อคืนสู่ธรรมชาติ โดยมีนายไพบูลย์ โอมาก รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรังพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ผู้นำชุมชน เยาวชน ประชาชนชาวตรัง ร่วมกันปลูกป่าทดแทน ประกอบด้วย ต้นหยีทะเล จิกทะเล กระทิง และพันธุ์ไม้ประจำถิ่น รวมกว่า 2,000 ต้น เพื่อฟื้นฟูสภาพป่าชายหาดทะเล บริเวณอุทยานแห่งชาติ หาดเจ้าไหม ที่ต้องตกเป็นทรัพย์สินของนายทุน โดยปลูกสร้างโรงแรมหรู ระดับ 5 ดาว ท่ามกลางแครงใจของชาวบ้านที่นายทุนถือสิทธิ์เข้าครอบครองในขณะนั้น แต่บัดนี้ได้กลับสู่ความอุดมสมบูรณ์ เป็นสมบัติของชาติ ที่ทุกคนสามารถใช้ประโยชน์ในการพักผ่อนเหมือนกับชายหาดทั่วไป หลังจากมีการฟื้นฟู จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในการรองรับนักท่องเที่ยวของตรัง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้อ่านข่าวสาร 68-75% ชี้ส.ส.ฝ่ายค้าน-รบ. ยังทำหน้าที่อภิปราย “พ.ร.ก.เงินกู้” ได้ไม่เต็มที่
บทความถัดไปรวบชาวเมียนมาข่มขืนลูกเลี้ยงวัย 14 คาบ้าน เด็กเจ็บหนักต้องขอความช่วยเหลือเพื่อนบ้าน