หนุ่มโคราชซิ่งจักรยานยนต์กลับจากทำงาน ฝ่าเคอร์ฟิวพุ่งลงสระน้ำเสียชีวิต

หนุ่มโคราชซิ่งจักรยานยนต์กลับจากทำงาน ฝ่าเคอร์ฟิวพุ่งลงสระน้ำเสียชีวิต

เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 30 พฤษภาคม เวลา 23.44 น. หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาได้รับแจ้งจากตำรวจ 191 ว่ามีคนพบเห็นว่า มีประชาชนพบผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ตำลงไปในสระน้ำบ้านหนองตาคง ต.หนองตาคง อ.เมือง จ.นครราชสีมา จึงรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมรถอุปกรณ์ส่องสว่าง 1 คัน โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมตตากว่า 20 คน ได้นำอุปกรณ์มาช่วยเหลือนางสาวกรรณิการ์ วิชัยวัฒนา อายุ 33 ปี ซึ่งอาศัยอยู่บ้าเลขที่ 978/13 บ้านหนองตาคง อ.เมือง จ.นครราชสีมา และเป็นผู้พบเห็นเหตุการณ์คนแรก ซึ่งในตอนนั้นนางสาวกรรณิการ์ ได้ออกมานั่งเล่นกับหลานสาวเพราะอากาศมันร้อนจึงนำกันออกมานั่งเล่นที่ศาลาข้างสระน้ำบ้านหนองตาคงซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้านของตัวเอง

นางสาวกรรณิกาเล่าว่า ตนออกมานั่งเล่นกับหลานสาวซึ่งมันก็เป็นเวลาที่ดึก และอากาศที่บ้านก็ร้อนก็เลยชวนหลานสาวออกมานั่งเล่นที่ศาลาข้างสระน้ำ แต่นั่งอยู่ได้ไม่นานก็ได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์ของใครก็ไม่รู้ขี่ผ่านหน้าของตนพุ่งลงไปในสระน้ำ ตนจึงรีบลุกไปดูกับหลาน แล้วใช้โทรศัพท์เปิดไฟส่องลงไปในสระน้ำก็พบว่ามีคนว่ายน้ำแล้วก็จมลงไป ตนจึงได้โทรแจ้งเจ้าหนาที่ตำรวจ 191 ว่าเห็นมีคนขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยความเร็วตกลงไปในสระน้ำ ซึ่งตรงนั้นเป็นทางสามแยก แต่รถจักรยานยนต์ได้ขี่ตรงไปซึ่งเป็นทางที่ลงสระน้ำที่มีความลึกหลายเมตร นางสาวกรรณิกากล่าว

โดยการช่วยเหลือในครั้งนี้ ได้มีทีมนักประดาน้ำจากหน่วยกู้ภัยสว่างสงธรรมจาก อ.สูงเนิน มาสมทบช่วยเหลือในการค้นหาผู้เสียชีวิต โดยใช้เวลาในการลงน้ำงมค้นหาอยู่นาน จนกระทั่งถึงช่วงเวลา 03.07 น. ก็ได้พบรถจักรยานยนต์ยี่ฮ้อฮอนด้าเวฟ 110ไอ สีน้ำเงินคาดดำ ทะเบียน 9 กข 9949 กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นรถของผู้เสียชีวิต และต่อมาเวลา 03.30 น. แม่ของผู้เสียชีวิตทราบข่าวก็รีบเดินทางมาดูเพราะในช่วงที่เกิดเหตุนั้นมีประชาชนได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ห ซึ่งแม่ของผู้เสียชีวิตได้ติดตามดูตลอด พอเห็นรถจักรยานยนต์และหมวก ก็ถึงกับเป็นลมเพื่อนๆ ที่ทำงานด้วยกัน ต้องช่วยกันปฐมพยาบาลกันอย่างชุลมุน และได้นำมาดูที่เกิดเหตุก็มั่นใจว่าเป็นรถของลูกชายของตน

จากการสอบถามนางแม้น (นามสมมติ) แม่ของผู้เสียชีวิตนั้น ทราบว่าผู้ตายคือนายณัฐวุฒิ ป้อกระโทก อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 492 หมู่ 4 ซอย 4 ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นลูกชายคนเดียว ทำงานอยู่ในบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมืองนครราชสีมา โดยนายณัฐวุฒิฯ เป็นลูกชายคนเดียวของครอบครัว ทำงานหาเลี้ยงยาย ป้า และแม่ ด้วยความกตัญญู ซึ่งในตอนที่เกิดเหตุนั้นเป็นเวลาเลิกงานของนายณัฐวุฒิฯ และได้ขับขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน ทุกครั้งนายณัฐวุฒิฯ จะขี่รถกลับบ้านอีกทางหนึ่ง แต่วันนี้ได้ขับรถมาอีกทาง ตนเองยังสงสัยเลยว่าลูกชายจะขับรถไปตกน้ำจุดนี้ได้อย่างไร ปกติก็จะกลับบ้านซึ่งอยู่หมู่บ้านวรการ 2 ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งห่างจากที่บ้านก็ประมาณ 4 กิโลเมตร และอยู่ไม่ไกลจากที่ทำงานด้วย เมื่อทราบข่าวตนก็รู้สึกเสียใจแทบขาดใจ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยคาดว่า การที่นายณัฐวุฒิฯ ได้ขับขี่รถตกลงไปในสระน้ำ คาดว่าไม่ชินทาง และเป็นช่วงทางสามแยก แถมยังไม่มีแสงสว่างตรงที่เกิดเหตุนั้นมันมืดมากๆ ประกอบกับเป็นช่วงใกลจะถึงเวลาเคอร์ฟิวด้วย จึงน่าจะรีบขี่รถจักรยานยนต์กลับด้วยความเร็ว ก่อนที่จะพุ่งลงสะน้ำเสียชีวิตในครั้งนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยใช้เวลาค้นหาร่างผู้เสียถึง 5 ชั่วโมง จึงพบร่างของผู้เสีย ส่วนร่างของผู้เสียชีวิตนั้น ทางกู้ภัยสว่างเมตตาได้นำส่งโรงพยาบาลมหาราชจังหวัดนครราชสีมา เพื่อชันสูตรศพและมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เตรียมพร้อมปลดล็อกชายหาดบางแสนเล่นน้ำ ร้านค้า เต็มรูปแบบ 5 มิ.ย. (ชมคลิป)
บทความถัดไป‘ธรรมนัส’ ไม่เห็นด้วย ตั้ง กมธ.วิสามัญฯตรวจสอบการใช้งบพ.ร.ก.กู้เงิน หวั่นทับซ้อน