โรงหนังโคราชฉีดพ่าฆ่าเชื้อป้องโควิดเข้ม ก่อนเปิดบริการพรุ่งนี้ (ชมคลิป)

โรงหนังโคราช ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ และวางมาตรการป้องกันโควิดเข้ม จัดที่นั่งเอาใจคนมีคู่ พร้อมเปิดให้บริการพรุ่งนี้

นครราชสีมา – วันนี้ (31 พฤษภาคม 2563) ที่โรงภาพยนต์โคราช ซีนีเพล็กซ์ ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา ได้มีการจัดเจ้าหน้าที่เข้าไปฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ภายในโรงภาพยนตร์ทั้ง 7 โรง โดยฉีดพ่นฆ่าเชื้อบริเวณที่นั่งชมภาพยนตร์ทุกที่นั่ง เพื่อกำจัดเชื้อไวรัสโควิด-19 เตรียมความพร้อมเปิดให้บริการประชาชน ในวันที่ 1 มิถุนายน 2563 นี้ ตามมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 3 ของรัฐบาล

โดยนางสาววรฤทัย วรชุตินธร ผู้จัดการโรงภาพยนตร์โคราช ซีนีเพล็กซ์ เปิดเผยว่า เนื่องจากในวันที่ 1 มิถุนายน 2563 นี้ ทางรัฐบาลได้มีมาตรการผ่อนปรนให้โรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ สามารถเปิดให้บริการได้ ทางโรงภาพยนต์โคราช ซีนีเพล็กซ์ จึงได้มีการเตรียมความพร้อมไว้ทุกด้าน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยมีมาตรการป้องกันไว้อย่างเข้มงวด 5 มาตรการ คือ มีเจ้าหน้าที่คัดกรองผู้ใช้บริการอย่างเข้มงวด, มีการตั้งจุดสแกนแอพลิเคชั่น “ไทยชนะ” เช็คอินเพื่อติดตามผู้ใช้บริการได้ภายหลัง, มีการจัดที่นั่งแบบ 2 เว้น 2 ลดความแออัดในโรงภาพยนตร์, มีการทำความสะอาด ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทุกจุดในโรงภาพยนตร์ ทั้งก่อนและหลังการฉายภาพยนตร์ รวมทั้งมีระบบการจำหน่ายตั๋วผ่านแอพลิเคชั่น สแกนคิวอาร์โค้ด และการจำหน่ายตั๋วออนไลน์ เพื่อลดการสัมผัสของผู้ใช้บริการ นอกจากนี้พนักงานทุกคนยังต้องมีการสวมหนากากผ้า และเฟสชิล ทุกคน ส่วนจุดจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม รวมทั้งที่นั่งรอ ก็จะมีการเว้นระยะห่าง 1 เมตรด้วย ซึ่งการเปิดให้บริการวันแรก (1 มิ.ย.63) คาดว่าจะมีประชาชนมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก เพราะหลายคนอัดอั้นไม่ได้ดูภาพยนตร์มานาน ก็อาจจะคิดถึงบรรยากาศภายในโรงภาพยนตร์กัน จึงได้มีการจัดที่นั่งเป็นคู่ไว้ให้ แต่ก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยด้วย โดยนั่งแบบ 2 เว้น 2 ที่นั่ง ส่วนรอบฉายภาพยนตร์นั้น ก็จะลดลงจากปกติ ที่มีฉายรอบดึก 22.00 น. ก็จะลดลงเหลือเพียงรอบ 21.00 น. เพื่อไม่ให้กระทบกับผู้ที่จะเดินทางกลับบ้านให้ทันช่วงเคอร์ฟิว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ภายในห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ นครราชสีมา นอกจากโรงภาพยนตร์แล้ว ก็ยังมีร้านนวด ร้านสปา ที่จะเปิดให้บริการพร้อมกันในวันที่ 1 มิถุนายน 2563 นี้ ซึ่งบรรยากาศโซนร้านนวด ร้านสปา ที่ชั้นใต้ดิน บรรดาผู้ประกอบการร้านนวด ร้านสปา ต่างก็ได้มีการจัดร้านในรูปแบบนิวนอมอลล์ โดยจะมีจุดลงชื่อเช็คอิน เข้า-ออกร้าน มีเจลล้างมือให้ใช้หน้าร้าน ส่วนภายในร้าน ก็จะมีการจัดพื้นที่เว้นระยะห่าง โดยในร้านสปา จะเปิดเตียงให้บริการแบบห้องเว้นห้อง และผ้ากั้นก็เปลี่ยนเป็นแบบพลาสติก เพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาดฆ่าเชื้อ ส่วนร้านนวดคลายเส้น ก็จะลดจำนวนห้องลง และให้ลูกค้าทิ้งเบอร์โทรศัพท์ไว้ สำหรับโทรนัดมาใช้บริการ เพื่อไม่ให้มานั่งรอ ลดความแออัดลง ซึ่งผู้ประกอบการทุกร้านต่างก็มั่นใจว่า มาตรการผ่อนปรนระยะที่ 3 ซึ่งจะเปิดให้บริการร้านนวด ร้านสปา ในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ ลูกค้าจะรู้สึกมั่นใจในความปลอดภัย และมาใช้บริการกันอย่างคึกคัก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วรชิต พาทัพฉลามชล ถล่ม สุพรรณบุรี คว้าอันดับ3ศึกอีสปอร์ต ไทยลีก ล็อกดาวน์
บทความถัดไปด่วน กทม.ประกาศมาตรการผ่อนปรนเพิ่ม 16 สถานที่ เช็คด่วน ที่ไหนบ้าง