ทหารราชบุรี ตระเวนตัดผมฟรีถึงบ้าน ช่วยปชช.ลดค่าใช้จ่าย

ทหารราชบุรี ตระเวนตัดผมฟรีถึงบ้าน ช่วยปชช.ลดค่าใช้จ่าย

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม พ.อ.อัมพุช พัฒน์ทอง ผบ.ช.1 พัน.112 รอ. มอบหมายให้ พ.ต.ชัยนันท์ เพิ่มพูล หัวหน้าชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน ช.1 พัน.112 รอ.(ขุนอาสา 164) ลงพื้นที่จัดกิจกรรมจิตอาสาบริการตัดผมฟรี ตามโครงการ “Army Barber Delivery” (บริการตัดผมถึงบ้าน) โดยมีนายธำรงค์ พูลทองดีวัฒนา นายก อบต.ขุนพิทักษ์ นายธนกฤต พ่วงพิศ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลขุนพิทักษ์ นางจิรัชยา อ่ำเอี่ยม ผู้อำนวยการกองสวัสดิการสังคม เข้าร่วมจัดกิจกรรมพร้อมนำประชาชนในพื้นที่เข้ารับบริการ ที่บริเวณศาลาเอนกประสงค์ องค์การบริหารส่วนตำบลขุนพิทักษ์ ต.ขุนพิทักษ์ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี

โดยนำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารออกบริการตัดผมฟรีให้แก่ชาวบ้าน และผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถเดินทางมาตัดผมได้ นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้ประชาสัมพันธ์ให้ความรู้การปฏิบัติการป้องกันการระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ตามมาตรการของภาครัฐบาลไม่ให้การ์ดตก และยังได้ประชาสัมพันธ์เรื่องโรคไข้เลือดออก ให้ประชาชนในพื้นที่ได้ระมัดระวัง และหมั่นช่วยกันกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย เป็นสาเหตุหลักของโรคไข้เลือดออก นอกจากนี้ยังได้แจกทรายอะเบทให้กับชาวบ้าน นำไปใส่ภาชนะกำจัดลูกน้ำยุงลายแก่ชาวบ้านทุกครัวเรือนด้วย

สำหรับโครงการ “Army Barber Delivery” เป็นโครงตัดผมฟรีให้กับประชาชนถึงบ้าน ลดภาระรายจ่ายให้กับครอบครัวของชาวบ้าน รวมทั้งรณรงค์ประชาสัมพันธ์มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ให้ประชาชนมีความรู้ความเข้าใจควบคู่กันไป โดยการออกชุดบริการบางแห่งต้องเดินเท้าเข้าไป โดยต้องใช้รถจักรยานยนต์เข้าไปด้านในซอยเพื่อเข้าไปช่วยกันตัดผมให้กับชาวบ้าน มีทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้พิการและผู้สูงอายุ มารอรับบริการ ชาวบ้านหลายคนดีใจได้ขอบคุณทหาร ที่ได้มาช่วยเหลือตัดผมให้ถึงบ้านไม่ต้องเดินทางไปตัดผมถึงที่ร้าน เป็นการลดภาระรายจ่ายของครอบครัว ลดความลดความเสี่ยงของการติดเชื้อโรคอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลูกชาย ‘ครูครอง จันดาวงศ์’ เล่าปมลึก ก่อนพ่อเป็นเสรีไทย-ฝาก ‘คนรุ่นใหม่’ ยึดมั่นอุดมการณ์
บทความถัดไป‘มิน พีชญา’ โพสต์รูปพร้อมบ่น ‘ช่วงนี้อ้วนจัง’ แฟนคลับขยี้ตา แห่ถามอ้วนตรงไหน?