ตื่นทั้งโคราช! หนุ่มแห่เก๋งติดป้ายประจานรอบคันถามหามาตรฐาน ทหารส่งหุ้มเกราะวนหวั่นป่วนประชามติ

วันที่ 23 กรกฎาคม  เมื่อเวลา 09.30 น.ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรือ ย่าโม  เขตเทศบาลนคร นครราชสีมา นายอิทธิศักร  สิงห์ปรีชา อายุ 35 ปี เจ้าของกิจการขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ในกรุงเทพฯ พร้อมเพื่อนได้นำรถเก๋งสีขาว และสีบอรนซ์เทา  ยี่ห้อฟอร์ด รุ่นเฟียสต้า รอบคันรถติดป้ายข้อความเขียนด้วยลายมือ ระบุปัญหาในการขับขี่ได้ขับขี่วนรอบ ก่อนนำมาจอดริมถนนหน้าลานย่าโม ผู้สื่อข่าวจึงไปตรวจสอบ พบประชาชน และนักท่องเที่ยวที่มากราบสักการะย่าโม หลายสิบคนพากันมายืนมุงดู และอ่านข้อความด้วยความสนใจ พร้อมกับหยิบมือถือขึ้นมาขอถ่ายภาพเซลฟี่นำไปแชร์ต่อในสังคมออนไลน์กันอย่างคึกคัก

นายอิทธิศักร เปิดเผยว่า รถเก๋งทั้งสองคันหลังจากที่นำมาขับขี่ได้เพียง 7,000 กิโลเมตร ก็เกิดปัญหาในการเปลี่ยนเกียร์กระตุกในช่วงความเร็วต่ำ ส่วนมากจะเกิดบนเส้นทางการจราจรติดขัด ขึ้นทางลาดชัน ทำให้เกิดความไม่มั่นใจในการขับรถ รวมทั้งเจอปัญหา ซีลเกียร์รั่ว เชื่อว่าปัญหานี้เกิดจากชิ้นส่วนไม่ได้คุณภาพตามมาตรฐานการออกแบบ ซ่อมกี่ครั้งก็ไม่หายขาด ขอให้บริษัทต้นสังกัดนำรถของตนกลับไปทดสอบ ซ่อมแซมปรับปรุงให้อาการเสียหายซ้ำซากเหล่านี้หายขาด เชื่อว่ายังมีผู้บริโภคอีกจำนวนมากที่ประสบปัญหาเดียวกัน เราไม่มีทางที่จะทราบได้เลยว่าเมื่อใดจะเกิดปัญหาที่จะก่อความเสียหายอันตรายแก่ผู้อื่นได้ ถือว่าเป็นอันตรายอย่างยิ่ง ผมเจ็บมาเยอะไม่อยากให้คนอื่นมาเจ็บตามผมด้วย

รายงานระบุว่า ในระหว่างที่นายอิทธิศักร กำลังชี้แจงข้อมูล ได้มีเจ้าหน้าที่ทหาร มาสังเกตการณ์ และคอยรายงานความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีรถหุ้มเกราะแล่นลาดตระเวนรอบพื้นที่อย่างต่อเนื่อง คาดว่าอาจเป็นมาตรการป้องกันเหตุการณ์ความไม่สงบเรียบร้อย และสร้างสถานการณ์เกี่ยวกับการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ก่อนวันออกเสียงประชามติ ในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ เมื่อเสร็จสิ้นนายอิทธิศักร ฯ ก็แยกย้ายกลับ โดยไม่มีเหตุการณ์ความวุ่นวายเกิดขึ้นแต่อย่างใด

ด้านนายสุภชัย  ไชยาวาณิชยกุล ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์บริการโชว์รูม ฟอร์ด เอกสหกรุ๊ป จำกัด อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้ชี้แจงว่า ผู้ร้องเรียนรายนี้ เราพบข้อมูลมีการใช้บริการ ตรวจเช็คบำรุงตามระยะทางที่กำหนด ซึ่งเราพยายามดูแลลูกค้าเป็นอย่างดี แต่สำหรับปัญหาดังกล่าวเราไม่สามารถให้คำตอบได้ หากอยากทราบคำตอบที่ชัดเจน ขอแนะนำให้ไปติดต่อประสานสอบถาม Ford Thailand โดยตรง  อย่างไรก็ตาม เราไม่ได้นิ่งนอนใจ พร้อมยินดี รับช่วยประสานงาน เพื่อให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon