ไปต่อไม่ไหว! ร้านดังเมืองเชียงใหม่ ปิดกิจการ เลิกจ้างพนง.ทั้งหมด เซ่นพิษโควิด19

ไปต่อไม่ไหว! ร้านดังเมืองเชียงใหม่ ปิดกิจการ เลิกจ้างพนง.ทั้งหมด เซ่นพิษโควิด19

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก จังหวัดเชียงใหม่ CM108.com ได้ออกมารายงานว่า ร้านอาหาร “คุ้มขันโตก” ร้านอาหารแบบขันโตกที่มีชื่อเสียงโด่งดังของเชียงใหม่ ออกประกาศเผยแพร่แจ้งหยุดประกอบกิจการ และเลิกจ้างพนักงานทั้งหมด หลังได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

โดยในเอกสารระบุข้อความว่า จากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด19 ทำให้บริษัทฯ ผู้บริหารคุ้มขันโตก ไม่สามารถประกอบกิจการหรือดำเนินธุรกิจได้ตามปกติ ส่งผลกระทบกับความสามารถในการหารายได้ บริษัทจึงไม่สามารถประกอบกิจการได้ต่อไป จำเป็นต้องหยุดประกอบกิจการ และเลิกจ้างพนักงานทั้งหมด ตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป จึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน

ประกาศ ณ วันที่ 29 พฤษภาคม 2563 (ลงชื่อกรรมการบริษัท)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทางด้าน เพจคนล้านนา ได้ออกมาระบุว่า ฝ่ายบริหาร และเจ้าหน้าที่ของคุ้มขันโตกฯ ได้ออกมาชี้แจงว่า “คุ้มขันโตกแค่ปิดกิจการชั่วคราว หนังสือที่ออกไปเป็นเอกสารภายในบริษัท เพื่อแจ้งพนักงาน และเป็นการบอกกล่าวกับพนักงานทราบล่วงหน้าเท่านั้น เพื่อให้ถูกต้องตามระบบ และทางคุ้มขันโตกมีแผนที่จะเปิดบริการอีกครั้งในช่วงปลายปีอย่างแน่นอน”

สำหรับ คุ้มขันโตก เริ่มเปิดบริการ เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2543 ก่อตั้งขึ้นโดยคุณวัชระ ตันตรานนท์ ชึ่งเป็นชาวเชียงใหม่โดยกำเนิด ด้วยสำนึกที่ต้องการตอบแทนคุณแผ่นดินเกิด และเพื่อให้ลูกหลานได้เรียนรู้พร้อมทั้งเผยแพร่ให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้สัมผัสกับวัฒนธรรมพื้นบ้านล้านนา ได้แก่ วัฒนธรรมการแต่งกาย วัฒนธรรมภาษา วัฒนธรรมการรับประทานอาหาร และวัฒนธรรมการแสดง ภายใต้สถาปัตยกรรมล้านนาประยุกต์ อันวิจิตรบรรจง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดีอีเอส แจงข้อความสแปมในมือระบบ iOS ไม่เกี่ยว ‘ไทยชนะ’ เตือนประชาชนอย่าประมาท
บทความถัดไปรัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียน ถกด่วนแผนรับมือ-วางแผนฟื้นฟูหลังโควิด