หน้าแรก ภูมิภาค สงขลายังห้ามเ...

สงขลายังห้ามเข้าพื้นที่เสี่ยงชายหาด 4 อำเภอ ผู้ติดเชื้อยังคงที่ รอผลกลุ่มซาอุฯอีก 3 ราย

3.06.20 | 13:19 น.
ห้ามเข้าพื้นที่เสี่ยงชายหาด 4 อำเภอ ผู้ติดเชื้อยังคงที่ รอผลกลุ่มซาอุฯอีก 3 ราย

คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา ขยายเวลาห้ามเข้าพื้นที่เสี่ยงเป็นครั้งที่ 2 เป็นชายหาดในพื้นที่ 4 อำเภอ ป้องการการแพร่ะระบาดของไวรัสโควิด-19 ต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลามีคำสั่งเรื่องการขยายเวลาห้ามเข้าพื้นที่เสี่ยงครั้งที่ 2 โดยห้ามเข้าพื้นที่ชายหาด ในอำเภอเมืองสงขลาได้แก่ หาดชลาทัศน์ตลอดแนวถนนซ้าย-ขวาตั้งแต่โค้งเก้าเส้ง- วงเวียนประติมากรรมคนอ่านหนังสือ สวนสองทะเล หาดสมิหลา แหลมสนอ่อน สนามลานว่าว ลานกิจกรรม สนามสระบัว สวนเสรี สวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา สวนสาธารณะชุมชนแหล่งพระราม อำเภอสิงหนคร ได้แก่ หาดม่วงงาม หาดจันทร์สว่าง หาดแก้วจุลดิศ และพื้นที่สาธารณะที่มีในเขตเทศบาลเมืองสิงหนคร อำเภอควนเนียงได้แก่ หาดปากบางภูมี รวมตลอดถึงสวนสาธารณะบริเวณชายหาดหมู่ 3 ตำบลรัตภูมิอำเภอควนเนียง และอำเภอบางกล่ำ พื้นที่สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรตินางตุง

โดยชายหาดในพื้นที่อำเภอเมืองและอำเภอสิงหนครนั้นห้ามประชาชนรวมกลุ่มเข้าไปทำกิจกรรมหรือการมั่วสุมในพื้นที่ตั้งแต่เวลา 18.00 น.ถึง 05.00 น.ของวันรุ่งขึ้นส่วนชายหาดในอำเภอควนเนียงและอำเภอบางกล่ำนั้นห้ามรวมกลุ่มเข้าไปทำกิจกรรมตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนถึงวันที่ 30 มิถุนายน

สำหรับจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 สะสมล่าสุดในวันนี้พบว่ายังคงเดิมจำนวน 132 ราย แยกเป็นผู้ป่วยกลุ่มทั่วไป 44 ราย กลุ่มดาวะห์กลับจากอินโดนีเซีย 19 ราย กลุ่มคนไทยที่เดินทางกลับจากซาอุดีอาระเบียรวม 4 ราย กลุ่มชาวต่างชาติที่ศูนย์กักตัวตรวจคนเข้าเมืองสะเดา 65 ราย และยังมีผู้รอผลการตรวจเพาะเชื้อจำนวน 3 ราย เป็นกลุ่มที่เดินทางกลับจากซาอุดีอาระเบียที่อยู่ระหว่างการกักตัว

นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ยืนยันว่าแม้จะมีผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้นแต่ก็เป็นกลุ่มที่เดินทางกลับจากประเทศซาอุดีอาระเบียซึ่งเป็นกลุ่มที่ได้มีการคัดกรองอย่างเข้มข้นตั้งแต่ช่วงของการเดินทางเข้ามายังด่านพรมแดนปาดังเบซาร์รวมถึงขั้นตอนในการกักตัวทั้งหมดก็ได้แยกกับตัวออกจากทุกกลุ่มรวมถึงมีแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด โดยผลการตรวจที่ทำให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นนั้นเป็นการตรวจซ้ำครั้งที่ 2 หลัง อยากเดินทางกลับเข้ามาแล้ว 1 สัปดาห์

Advertisement