ฝนถล่ม ‘พัทลุง’ ลมแรงพัดต้นไม้โค่น หลังคาโรงรถพังยับทั้งหลัง

เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานจากจ.พัทลุงว่า เกิดฝนตกหนักและมีลมแรง โดยเฉพาะบริเวณสองข้างทางถนนสายเอเชีย ฝั่งขาล่องใต้ก่อนเข้าตัวเมืองพัทลุง กระแสลมที่พัดแรงนานเกือบ 30 นาที ส่งผลให้หลังคาร้านขายรถยนต์มือสอง จอม ทองมาก คาร์เซอร์เตอร์ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณข้างถนนสายเอเชียฝั่งขาล่องใต้ หมู่ 11 ต.เจียก อ.เมือง จ.พัทลุง พังเสียหายทั้งหลังและจากการสำรวจของเจ้าของร้านจำหน่ายรถยนต์มือสองพบว่ารถยนต์ได้รับความเสียหายเล็กน้อย 4 คัน

นอกจากนี้ หลังจากที่มีฝนตกลงมาอย่างหนักและเกิดพายุหมุนจนทำให้ต้นไม้บริเวณร่องถนนสายเอเชีย ล้มระเนระนาดกว่า 10 ต้น ล้มขวางบนถนนสายดังกล่าวทำให้การจราจรติดยาวนานนับ 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุงและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง เร่งระดมกำลังช่วยกันตัดต้นไม้ที่ล้มขวางก่อนเปิดให้เดินรถตามปกติ

นายเอกชาติ แท่นสง อายุ 45 ปี เจ้าของเต็นท์รถมือสอง จอม ทองมาก คาร์เซอร์เตอร์ เล่าว่า ระหว่างที่ตนและน้องๆ กำลังนั่งอยู่หน้าเต็นท์รถ ได้เกิดฝนตกและเกิดพยุหมุนมาอย่างแรงตนและน้องกระโดดวิ่งหนีกันเจ้าละหวั่น พอตั้งสติได้ก็รีบนำรถยนต์ออกจากโรงเก็บรถยนต์เนื่องจากหลังคากำลังจะพังลงมาแต่ก็พบว่ารถยนต์บางคันได้รับความเสียหายเล็กน้อย สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวไม่เคยพบไม่เคยเจอ ตั้งแต่เกิดมาพึ่งเจอครั้งแรกยอมรับว่าตกใจมาก แต่ถือว่าโชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เคาะแผนเพิ่มแหล่งเก็บกักน้ำเข้าโครงการฟื้นฟูภาคเกษตรตาม พ.ร.ก.เงินกู้
บทความถัดไปชาวบ้านแม่ออ ร้องสื่อหลังพบ กก.กองทุนหมู่บ้านส่อทุจริตซื้อปุ๋ยไม่โปร่งใส