นักท่องเที่ยวแห่พักผ่อนหาดหัวหิน หลังคลายล็อกเฟส 3

นักท่องเที่ยวแห่พักผ่อนหาดหัวหิน หลังคลายล็อกเฟส 3

วันที่ 6 มิถุนายน 2563 ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศชายหาดหัวหิน ด้านหน้าโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า หัวหิน เขตเทศบาลเมืองหัวหิน ช่วงหยุดสัปดาห์มีนักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นครอบครัวทยอยเดินเล่นและนั่งรับประทานอาหารที่เตียงผ้าใบร้านค้าริมหาด ท่ามกลางอากาศปลอดโปร่ง ขณะที่บริเวณชายชายหาดหัวดอน ท่าเรือเฟอร์รี่หัวหิน-พัทยา หมู่บ้านเขาตะเกียบ มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยจ่าเอกแก้ว คงวงศ์ ป้องกันจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายเจนวิท ผลิศักดิ์ ผู้ช่วยสาธารณสุข อ.หัวหิน เจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.15 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หัวหิน เจ้าหน้าที่เทศกิจ ลงพื้นที่ตรวจสอบให้คำแนะนำนักท่องเที่ยวสวมหน้ากากอนามัย ห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ที่ชายหาด กำชับผู้ประกอบการร้านค้าไม่เอาเปรียบผู้บริโภค รวมทั้งจัดระเบียบการบริการม้าชายหาด ร้านนวดชายหาด ให้เข้มงวดแนวทางการปฏิบัติการป้องกันโรคโควิด-19 เพื่อเสริมสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวยืนยันว่าหัวหินเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ปลอดภัย

นายประยงค์ จันทเต็ง นายอำเภอหัวหิน กล่าวว่า ได้จัดอบรมเตรียมความพร้อมยกระดับมาตรฐานโรงแรม สถานประกอบการรองรับการเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 โดยมีผู้ประกอบการโรงแรม สถานประกอบการกว่า 200 แห่งในเขตเทศบาลเมืองหัวหินเข้าร่วม ตามหลักสูตร อนามัยสิ่งแวดล้อมสำหรับการป้องกันและควบคุมโรค หรือ HDC เป็นให้ไปตามมาตรฐาน Thai Stop Covid-19 เมื่อผ่านการอบรมและทดสอบแล้ว จะได้ใบประกาศรับรองมาตรฐานคุณภาพสถานประกอบการ

นางสาวโศรยา หอมชื่น ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท.สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า หลังจากเปิดให้ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวและที่เกี่ยวเนื่อง 10 ประเภทกิจการ ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ Amazing Thailand Safety & Health Administration หรือ SHA เพื่อสร้างมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยป้องกันความเสี่ยงติดเชื้อไวรัสโควิด 19 พบว่ามีผู้ประกอบการประเภทโรงแรมสถานที่พัก สวนน้ำ ให้ความสนใจเข้าร่วมโครงการจำนวนมาก เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติที่เข้ามาใช้บริการในรูปแบบนิวนอร์มอลหรือชีวิตวิถีใหม่ ห่างไกลจากโรคโควิด 19

“ สำหรับสถานการณ์การท่องเที่ยวในพื้นที่ ภายหลังการผ่อนปรนมาตรการระยะที่ 3 พบว่าเริ่มมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในพื้นที่มากขึ้นทั้งวันธรรมดาและวันหยุดสุดสัปดาห์ โดยเฉพาะที่อำเภอหัวหิน ขณะที่โรงแรมสถานที่พักก็ทยอยเปิดดำเนินการเพิ่มขึ้น ปัจจุบันมีจำนวน 196 แห่ง นักท่องเที่ยวที่เข้าพักส่วนใหญ่เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์เป็นคนไทย และคาดว่าเดือนมิถุนายนนี้จะมีโรงแรมเปิดดำเนินการอีกมากกว่า 50 แห่งเพื่อรองรับการท่องเที่ยวภายในประเทศ” นางสาวโศรยา กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กรมบัญชีกลาง’ เผยผลการใช้จ่ายเงินงบประมาณฯ สิ้น พ.ค. 63 เกินเป้า!!
บทความถัดไปอย่าปล่อยโอกาสทองช่วง ‘โควิด’ สอนลูกออกกำลัง ‘กาย’ และ ‘สมอง’