รถกระบะบรรทุกปูทะเลชนท้ายรถโม่ปูน เสียหลักตกร่องกลางถนนชนเสาไฟฟ้ายับ

รถกระบะบรรทุกปูทะเลชนท้ายรถโม่ปูน จนเสียหลักตกร่องกลางถนนชนเสาไฟฟ้ายับ

เมื่อเวลา 08.30 น. ของวันที่ 6 มิถุนายน 2563 ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรบางโทรัด ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนกันบริเวณจุดกลับรถเอกโฮลดิ้งส์ กม.ที่ 43+500 ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ตำบลบางโทรัด อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร และมีรถกระบะตกลงไปในร่องกลางถนนกับมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในรถ จึงได้แจ้งให้ ร.ต.อ.ภูวริษ ปลัดจ่า รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบางโทรัดเข้าตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร เข้าให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

โดยในที่เกิดเหตุพบรถกระบะ สีขาว หมายเลขทะเบียน บจ 3634 สตูล ซึ่งเป็นรถบรรทุกปูทะเล ตกอยู่ในร่องกลางถนนและอัดติดอยู่ตรงกลางระหว่างเสาไฟฟ้าส่องสว่างกับขอบทาง สภาพหน้ารถพังยับเยิน มีคนขับติดอยู่ภายในได้รับบาดเจ็บไม่มาก แต่ออกมาไม่ได้เพราะประตูข้างถูกบีบอัดไว้ จึงต้องใช้วิธีการทุบกระจกหน้ารถที่เป็นรอยร้าวอยู่แล้วให้แตกออก เพื่อช่วยคนขับออกมา ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลสมุทรสาคร ทราบชื่อต่อมาคือ นายอดิศร รอดภาษา อายุ 29 ปี ที่อยู่ 389/48 หมู่ที่ 6 ต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูล นอกจากนี้ยังมีนายเอกสิทธิ์ สุขโต อายุ 20 ปี ที่อยู่ 920/370 ถ.นิคมรถไฟ ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร นั่งมาในรถด้วยกัน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และห่างออกไปเล็กน้อยพบรถโม่ปูน หมายเลขทะเบียน 80-7840 สมุทรสงคราม ของบริษัททรงพลคอนกรีต มีร่องรอยการถูกชนที่ด้านท้าย มีนายนิคม สำเนียงดี อายุ 49 ปี เป็นคนขับยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ อีกทั้งยังพบรถกระบะมิตซูบิชิ MIVEC สีดำ ป้ายแดง หมายเลขทะเบียน ก-1406 สระแก้ว ท้ายรถชนกับเสาไฟฟ้าส่องสว่างจนกันชนหัก มีนายธนินโชตน์ ธนเลิศธัญพงษ์ เป็นคนขับ กับอีกคันเป็นรถกระบะโตโยต้า ไฮลักซ์รีโว่ หมายเลขทะเบียน ผข 6655 ระยอง ถูกชนท้ายเล็กน้อย มีนายวิรัตน์ จันทร์แดง เป็นคนขับ

จากการสอบถามนายนิคม สำเนียงดี คนขับรถโม่ปูน เล่าว่า ตนเองขับรถมาทางด้านซ้ายของถนน พอมาถึงที่เกิดเหตุปรากฏว่ามีรถกระบะบรรทุกปูขับมาชนท้ายแล้วก็เสียหลักไปเฉี่ยวชนกับรถที่ขับอยู่ฝั่งขวา ก่อนจะพุ่งตกลงไปในร่องน้ำกลางถนนชนกับเสาไฟฟ้าส่องสว่าง

ด้านนายเอกสิทธิ์ สุขโต อายุ 20 ปี คนนั่งข้างมากับรถกระบะบรรทุกปู เล่าว่า ขณะที่นายอดิศรกำลังขับรถมาทางด้านซ้ายนั้น จู่ๆ ฝากระโปรงหน้ารถก็เปิดแล้วตีขึ้นมา ทำให้คนขับมองไม่เห็นจึงไปชนกับท้ายรถโม่ปูนที่ขับอยู่ข้างหน้า แล้วก็เสียหลักไปชนกับรถกระบะอีก 2 คัน ก่อนที่จะพุ่งตกลงไปในร่องน้ำกลางถนนชนกับเสาไฟฟ้า โชคดีที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเท่านั้น

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้คนขับรถทุกคันไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.บางโทรัด และจะได้ตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มเติมจากกล้องวงจรปิด หรือกล้องหน้ารถเพื่อประกอบสำนวนคดี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
ส่วนภาพจากคลิปกล้องหน้ารถของผู้ใช้รถใช้ถนนรายหนึ่ง เผยให้เห็นวินาทีรถกระบะบรรทุกปูชนท้ายรถโม่ปูน แล้วก็พุ่งไปเฉี่ยวชนรถคันอื่น ก่อนที่จะพุ่งตกลงไปในร่องน้ำกลางถนนอย่างแรง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วช.-กรมควบคุมโรค ประมวลข้อมูล โควิดไทย-โควิดโลก 6 มิ.ย.63
บทความถัดไปสถานีนี่นี้…ปัจจุบัน สถานีหน้านั้น…มรณะ : โดย ขรัวตาขำ