สาวถ่ายคลิปร้องตร.ล่อซื้อยาบ้า แต่ทำร้ายร่างกายพ่อเกินกว่าเหตุ

ชาวบ้านบางระกำถ่ายคลิปร้องตร.ล่อซื้อยาบ้า แต่ทำร้ายร่างกายพ่อเกินกว่าเหตุ

ชาวบ้านบางระกำ ถ่ายคลิปขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบกำลังจับกุมพ่อของตนเอง และมีการทำร้ายร่างกาย พร้อมกับส่งเสียงต่อว่า นำมาโพสต์ในโลกโซเซียล เชื่อตำรวจทำเกินกว่าเหตุ

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ที่ใช้เฟสบุ้ค ชื่อว่า “แก้มใส น้อย น้อย” ได้โพสต์ภาพคลิปขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางระกำ ขณะจับกุมพ่อของตนเอง ในคดียาเสพติด ซึ่งเขียนข้อความว่า “ทำเกินกว่าเหตุไปไหม” โดยในคลิปนั้นผู้โพสต์ ได้พยายามบอกเจ้าหน้าที่ว่าจะทำร้ายทำไม ซึ่งทางเจ้าหน้าที่บอกว่าไม่ได้ทำร้าย และให้ถ่าย จะได้รู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนที่นำตัวผู้เป็นพ่อขึ้นรถไปทำการสอบสวน ซึ่งหลังจากโพสต์ในโลกโซเซียลแล้ว มีหลายคนแชร์และแสดงความคิดเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวได้พบกับผู้โพสต์และลงข้อความดังกล่าวทราบชื่อคือ น.ส.กุ้ง นามสมมติ อายุ 33 ปี เป็นชาว ต.ปลักแรด อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก พร้อมกับเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า วันเกิดเหตุคือวันที่ 4 มิ.ย.2563 นายวี บิดาของตนไปดื่มเหล้ากับเพื่อนบ้านตั้งแต่เย็น และกำลังเดินกลับบ้านมาตามถนนเลียบบึงระมาณ ก่อนเจอกับตำรวจชุดสืบสวนของ สภ.บางระกำ ห่างจากบ้านประมาณ 200 เมตร ตนได้ยินเสียงพ่อร้องโอ้ย ๆ ช่วยด้วย ทำทำไมกัน ตนเลยวิ่งจากบ้านมาดูก็เห็นตำรวจกำลังรุมจับพ่อตนอยู่ ตนจึงถ่ายคลิปวีดีโอไว้ ตำรวจยังพูดว่าเอามึงถ่าย มึงแน่จริงมึงถ่าย แล้วมึงเอาไปโฟสต์ด้วยนะ แถมพูดมึงกูกับตน ตนจึงใช้คำพูดไม่สุภาพโต้ตอบไป ถ้าดูในคลิปเหมือนตำรวจเช็ดเลือดให้พ่อตน พ่อยังบอกว่าฟันหักมันเตะพ่อ

วันนั้นตนตามไปที่โรงพักก็ไม่เจอพ่อ ถามร้อยเวรก็บอกว่าไม่มียังไม่ได้พาพ่อมาที่โรงพัก และร้อยเวรคนดังกล่าวยังพูดไม่ดีกับตนด้วย ตนเลยกลับบ้านตอนเช้าไปเยี่ยมพ่อ พ่อยังบอกว่าเจ็บซี่โครงด้วย ตนขอยืนยันว่ายาบ้าไม่ใช่ของพ่อ พ่อกำมือไว้ตอนตำรวจจะเอายาบ้าใส่มือพ่อของตนด้วย ตำรวจยังพูดว่า ถ้ามึงยังไม่รับจะโดนข้อหาเพิ่ม ซึ่งตนเองติดใจในวันเข้าจับกุมพ่อ ว่าตำรวจน่าจะทำเกินกว่าเหตุ

ด้านพ.ต.อ.ธนะสิทธิ์ ถนอมสินอนันท์ ผกก.สภ.บางระกำ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหารายนี้ คือนายวี จูด้วง ผู้ต้องหาในคดีนี้ ชุดสืบสวนเฝ้าติดตามตัวมานานแล้ว หลังจับกุมผู้เสพยาบ้าได้แล้วให้การว่าซื้อยาบ้ามาจากนายวี จนถึงวันเกิดเหตุได้ส่งสายลับทำการล่อซื้อยาบ้าจากนายวี จำนวน 3 เม็ด ในราคาเม็ดละ 100 บาท หลังมีการซื้อขายกันแล้วชุดสืบสวนได้เข้าทำการจับกุมตัวนายวี ที่อยู่ในอาการมึนเมาสุรา ขณะตรวจค้นตัวนายวี ขัดขืนพยายามทำลายสำเนาธนบัตรเจ้าหน้าที่ที่แสดงให้ดู จึงต้องช่วยกันควบคุมตัวไว้ได้อาจจะมีการกระทบกระทั่งโดนตัวกันบ้าง

จากการสอบสวนเบื้องต้นนายวีรับสารภาพว่าซื้อยาบ้ามาจากวัยรุ่นคนหนึ่ง 10 เม็ด ขายไปแล้ว 7 เม็ด ยังคงเหลือ 3 เม็ดที่กำลังขายให้กับสายลับก่อนตำรวจเข้าจับกุมตัว ตำรวจชุดสืบสวนจึงนำตัวนายวี ส่งให้แพทย์ตรวจร่างกายพบมีรอยถลอกที่หัวไหล่เล็กน้อยเท่านั้น และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อให้ดำเนินคดีในข้อหา พยายามจำหน่ายและมีไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย และต่อสู้ขัดขวางเจ้าหน้าที่พนักงานซึ่งได้กระทำตามหน้าที่โดยใช้กำลังประทุษร้าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชนสนั่น รถหกล้อชนกระบะ ตาย 1 เจ็บ 3
บทความถัดไปเผยคดีฆ่าปาดคอ พ่อครัวโรงอาหารอาชีวะสุรินทร์ ยังมืดแปดด้าน