‘ชวน หลีกภัย’ ร่วมไว้อาลัย ‘พุฒ ล้อเหล็ก’ อดีตนักมวยชาวตรัง

‘ชวน หลีกภัย’ ร่วมไว้อาลัย ‘พุฒ ล้อเหล็ก’ อดีตนักมวยตรัง

“ชวน หลีกภัย”ร่วมไว้อาลัย “พุฒ ล้อเหล็ก” เผยเป็นนักมวยฝีมือ เป็นคนดีซื่อสัตย์ต่อวิชาชีพ ด้านการเมืองช่วยเหลือตนและพรรคประชาธิปัตย์มาโดนตลอด

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่สมาคมชาวย่านตาขาว เขตเทศบาลตำบลย่านตาขาว อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา เดินทางมาเคารพศพ และเป็นประธานสวดพระอภิธรรมศพนายทวี พิพัฒกุล หรือ พุฒ ล้อเหล็ก นักมวยไทยชื่อดังชาว จ.ตรัง ที่เสียชีวิตจากโรคหัวใจ เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2563 พร้อมให้กำลังใจครอบครัวพุฒ ล้อเหล็ก

นายชวน กล่าวว่า จังหวัดตรังมีความภาคภูมิใจที่พุฒ ล้อเหล็ก เป็นนักมวยไทยที่สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดตรัง จนได้รับการกล่าวขานในขณะนั้นว่าเป็นเจ้าหนูเมืองตรังสมัยนั้นมีนักกีฬาก็คือ พุฒ ล้อเหล็ก นักแสดงมี วันดี ศรีตรัง นักการเมือง มีนายชวน หลีกภัย ซึ่งสื่อหนังสือพิมพ์ขณะนั้นเขียนไว้อย่างนั้น ตนเคยไปให้กำลังใจตอนพุฒ ล้อเหล็กชก มีความสนิทสนมกันโดยส่วนตัวก็มีการติดต่อกัน ครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2563 พุฒ ล้อเหล็กไปเยี่ยมตนที่สภาฯ บอกว่าจะไปตั้งค่ายที่สระบุรี ตนก็ถามไปว่าทำไมไม่ตั้งที่จังหวัดตรังแกบอกว่าที่ตรังก็ตั้งแล้วแต่ส่วนใหญ่มาเรียนฟรี เป็นการพูดล้อเล่นกัน จะไปสอนฝรั่งคนละ 4-5หมื่นบาทต่อคน ตนก็ให้กำลังใจไปตนให้กระเป๋า หน้ากากอนามัยและเจลล้างมือและบอกว่า เมื่อไปค่ายมวยแล้วให้บอกด้วยตนจะได้ไปฝึกด้วยพูดล้อเล่นกัน

“พุฒ ล้อเหล็ก ถือว่าเป็นนักมวยที่ยอมรับมีฝีมือระดับชาติยากที่จะหาคนมาแทนได้นิสัยส่วนตัวก็เป็นคนดี ทางการเมืองเป็นคนที่มีความมั่นคงไม่เปลี่ยนแปลงช่วยตนและพรรคประชาธิปัตย์มาโดยตลอดไม่มีเรื่องเงินเข้ามาเกี่ยวข้องแต่อย่างใด ตนรักและนับถือน้ำใจพุฒ ล้อเหล็กมากๆ ไม่อยากเชื่อว่าจะเสียชีวิตเพราะว่ายังแข็งแรง เสียที่อ้วนไปหน่อยตนเสียใจมาก ตนโทรศัพท์ไปที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ มอ.หาดใหญ่ สอบถามก็ทราบว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับหัวใจ พุฒ ล้อเหล็ก เป็นแบบอย่างของนักมวยที่ซื่อสัตย์ต่อวิชาชีพและเป็นคนไม่ลืมตัวน่ารัก ยังไงก็ยังงั้นไม่เปลี่ยนแปลงมีความเป็นกันเองมีความซื่อตรงสุจริตถือเป็นแบบอย่างที่ดี”นายชวน กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เมสซี่กลับมาซ้อมกับเพื่อนแล้ว ซัวเรซน่าฟิตทันช่วยทีมรีสตาร์ตแมตช์แรก
บทความถัดไปโลกร่วมประท้วง แสดงพลังต้านสังหาร ‘จอร์จ ฟลอยด์’ (ภาพชุด)