พบศพ ‘สาวยูเครน’ กลางป่าเกาะสมุย คาดถูกฆาตกรรมอำพราง ตร.เร่งสืบสวนหาตัวคนร้าย

พบศพ ‘สาวยูเครน’ กลางป่าเกาะสมุย คาดถูกฆาตกรรมอำพราง ตร.เร่งสืบสวนหาตัวคนร้าย

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 7 มิถุนายน ศูนย์วิทยุสื่อสาร สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพปริศนาอยู่กลางป่ารกทึบ ภายในซอยประชารักษ์พัฒนา ต.มะเร็ต จึงแจ้งให้ ร.ต.อ.สุพจน์ ขาวขวัญ รอง สว.สอบสวน รับทราบ พร้อมรายงานให้ พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด พ.ต.ท.ทนงศักดิ์ อักษรสม รองผกก.สอบสวน พ.ต.ท.มาโนช จันทร์เที่ยง รองผกก.ป. รับทราบ และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับ ตำรวจฝ่ายสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลเกาะสมุย และอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย และอาสาสมัครหน่วยกู้ชีพกู้ภัยเทศบาลนครเกาะสมุย

ที่เกิดเหตุ มีสภาพเป็นพื้นที่ป่ารกร้างที่ห่างไกลจากชุมชน ห่างจากถนนคอนกรีตเข้าไปประมาณ 50 เมตร พบศพไม่ทราบเพศและสัญชาติเสียชีวิตอยู่ในร่องน้ำธรรมชาติ ถูกทางมะพร้าวมาปิดทับไว้หลายชั้นคล้ายว่าเป็นการอำพรางศพ เมื่อมองผ่านทางมะพร้าวเข้าไปศพอยู่ในลักษณะนอนหงาย ผอมบาง เริ่มเน่าเปื่อย ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่ว การแต่งกายด้วยเสื้อสีดำ กางเกงขาสั้นสีกรมท่า สะพายเป้สีเทายี่ห้อเฟอร์รารี่ และห่างออกไปจากจุดพบศพประมาณ 30 เมตร เจ้าหน้าที่ได้พบรองเท้าสตรีแบบสวม สีดำ 1 คู่ ตกอยู่ จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมาพนักงานสอบสวน ร่วมกับแพทย์เวรโรงพยาบาลเกาะสมุย ได้ชันสูตรพลิกศพ และได้ตั้งข้อสงสัยว่าอาจจะเป็นหญิงชาวต่างชาติที่มีผู้มาแจ้งความคนหายที่ สภ.บ่อผุด ตั้งแต่เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวนายดีมัส โฟลอฟ (Dimas Frolov) สัญชาติยูเครน เข้ามาดูศพ ก่อนให้การยืนยันกับเจ้าหน้าที่ว่าศพที่พบนั้นคือ นางโอล่า โฟลโลว่า(Olha Frolova) อายุ 32 ปี สัญชาติยูเครน ภรรยาที่หายตัวไปจากบ้าน เพราะจำเสื้อผ้าชุดที่ภรรยาสวมใส่ได้ตรงกับในวันที่หายตัวไป

นายดีมัส กล่าวว่า วันที่ 25 พฤษภาคม ภรรยาได้นำลูกมาฝากไว้กับตนเอง จากนั้น ก็หายตัวไปไม่กลับมาอีกเลย ก็ได้ออกตามหาบริเวณบ้านเพื่อน ร้านอาหาร ชายหาด และครั้งล่าสุดมีคนเห็นเธอใกล้กับวัดละไม ประมาณ 13.00 น. หลังจากนั้นไม่มีใครเห็นเธอ จึงมาแจ้งความคนหายกับเจ้าหน้าที่ไว้เพื่อช่วยตามหาอีกทาง

นายอุเทน เวียงนนท์ อายุ 47 ปี ชาวบ้านที่เป็นผู้พบศพคนแรก กล่าวว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 5 มิถุนายน ตนเองเข้ามาหาเก็บเห็ดไปรับประทาน ก็ได้กลิ่นเหม็นคล้ายสัตว์ตายจึงได้เดินหาที่มาของกลิ่น ก็ไปเห็นเหมือนขาคนแต่ก็ไม่กล้าไปดูใกล้ๆ พอกลับไปบ้านก็ไปเล่าให้ภรรยาฟัง จนวันนี้ก็พาพ่อใหญ่เข้ามาดูด้วยกัน ก็พบว่าเป็นศพจริง จึงรีบไปแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

จากข้อมูลของตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี ตรวจสอบทราบว่านางโอล่า โฟลโลว่า(Olha Frolova) อายุ 32 ปี สัญชาติยูเครน ได้เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2562 และพักอาศัยอยู่ที่เกาะสมุย กับสามี และบุตร

เบื้องต้น ร.ต.อ.สุพจน์ ขาวขวัญ รอง สว.สอบสวน ได้ส่งศพไปที่โรงพยาบาลเกาะสมุย เพื่อพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล และชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตว่าเป็นการฆาตกรรมหรือไม่ พร้อมกับเชิญตัวนายดีมัส โฟลอฟ สามี กับเพื่อนสนิทหรือบุคคลใกล้ชิดกับผู้ตาย และชาวบ้านที่พบศพคนแรก มาสอบปากคำเพิ่มเติม และตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ่อผุด ได้ไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดที่พยานพบเห็นเป็นที่สุดท้ายว่าผู้เสียชีวิตเดินทางไปยังไง และไปกับใคร เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้อ่านมติชนส่วนใหญ่ เห็นว่าควรมีการปรับ ครม.
บทความถัดไปเจ้าของไม่มีงานโชว์ นำหมูแคระ5ตัวทิ้งกองขยะ หิวโซ ชาวบ้านช่วยกันจับมอบวัดดูแล