ฮือฮา! สุโขทัยแก้บนด้วย “โลงศพทอง” หลังขายที่ดินได้ 16 ล้าน

ฮือฮา! สุโขทัยแก้บนด้วย “โลงศพทอง” หลังขายที่ดินได้ 16 ล้าน

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ที่วัดหนองทอง หมู่ 11 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.สุโขทัย มีเจ้าของที่ดินรายหนึ่งนำโลงศพไม้สักทองลงลักปิดทองคำแท้ มูลค่ากว่า 250,000 บาท ไปถวายวัด ซึ่งถือเป็นเรื่องแปลก

ทั้งนี้ พระครูปลัดธนะโรจน์ ปัญญาวชิโร เจ้าอาวาสวัดหนองทอง เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้มีโยมรายหนึ่งเดินทางไปหาที่วัด ปรารภว่า ช่วงนี้ประสบกับปัญหาการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ทำอะไรก็ยากลำบาก อยากจะขายที่ดิน จำนวน 10 ไร่ ซึ่งเคยประกาศขายมาแล้วเมื่อ10 ปีก่อน แต่ก็ยังไม่มีใครมาซื้อ อยากจะขายที่ดินผืนนี้ให้ได้ ตอนนี้หมดหนทางแล้ว

“จึงได้กล่าวกับเจ้าของที่ดินรายนั้นว่า ให้ไปขอพรพระสีวลีองค์ทอง หากประสบความสำเร็จจนสามารถขายที่ดินดังกล่าวได้ ของให้เจ้าของที่รายนี้มาแก้บน แก้เคล็ดด้วยการนำโลงทองมาถวาย โยมคนดังกล่าวก็ได้ไปไหว้ขอพรจากพระสีวลีองค์ทองที่วัด ขอให้ประสบผลสำเร็จสามารถขายที่ดิน” พระครูปลัดธนะโรจน์ กล่าวและว่า ได้กล่าวกับเจ้าของที่ดินรายนั้นว่า หลังจากขอพรพระสีวลีแล้ว หากประสบความสำเร็จจนสามารถขายที่ดิน 10 ไร่ มูลค่า 16 ล้านบาท ได้แล้ว ต้องมาแก้บน และต้องแก้ด้วยการนำโลงทองมาถวายวัดเท่านั้น

Advertisement

พระครูปลัดธนะโรจน์ กล่าวว่า หลายเดือนผ่านไป โยมเจ้าของที่ดินรายนั้นได้เดินทางมาอีกครั้ง พร้อมด้วยโลงไม้สักทอง ฉลุลวดลายวิจิตลงลักปิดทองด้วยแผ่นทองแท้ และได้บอกว่า หลังจากที่มาไหว้ขอพรกับพระสีวลี และเจ้าอาวาสได้ให้คำปรึกษาแล้วนั้น กลับไปและประกาศขายที่ดินดังกล่าวปรากฏว่าไม่ถึง 1 เดือนที่ดินก็ขายได้เงิน 16 ล้านบาท ตามที่บนไว้ จึงได้นำโลงศพทำจากไม้สักทอง ฉลุลายวิจิตลงลักปิดทองคำแท้มูลค่าประมาณ 250,000 บาท มาถวาย

ล่าสุด บรรดาชาวบ้านเมื่อทราบข่าว ได้หลั่งไหลไปเข้าชมโลงศพทองคำกันอย่างเนืองแน่น

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image