บานปลาย! เจ้าของรีสอร์ตภูทับเบิกแจ้งความเอาผิดกลุ่มนทท.รุมตื้บลูกชาย ข้อหาบุกรุก-ทำร้ายลูกชาย-ทำลายทรัพย์สิน

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานถึงความคืบหน้ากรณีเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างกลุ่มนักท่องเที่ยวจาก กทม.กับชายวัยรุ่นซึ่งเป็นลูกชายเจ้าของรีสอร์ทบนภูทับเบิก หมู่ 16 ต.วังบาล อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ โดยกลุ่มนักท่องเที่ยวโกรธลูกชายเจ้าของรีสอร์ทเมาสุราและขว้างปารถยนต์ทำให้ได้รับความเสียหาย กระทั่งนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ราว 10 คนบุกไปรุมตื้บถึงบ้านพักจนกลายเป็นเหตุชุลมุนกันขึ้น กระทั่งทางตำรวจ สภ.หล่มเก่า นอกจากจะดำเนินคดีกับวัยรุ่นรายนี้แล้ว ยังเตรียมดำเนินคดีนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ด้วย

อย่างไรก็ตามสำหรับข้อพิพาทดังกล่าวยังได้จบลง เนื่องบิดาของชายวัยรุ่นที่ถูกนักท่องเที่ยวรุมกระทบและชกต่อย ได้รุดเขิาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.หล่มเก่า เมื่อช่วงบ่ายของวานนี้( 7มิถุนายน) โดยกล่าวหาว่านักท่องเที่ยวกลุ่มนี้บุกรุกเคหะสถานและทำร้ายร่างกายลูกชายรวมทั้งร่วมกันทำลายทรัพยสินจนได้รับความเสียหายอีกด้วย โดยมีการนำหลักฐานซึ่งเป็นคลิปวีดีโอรวมทั้งภาพถ่ายที่ได้บันทึกไว้ทั้งขณะเกิดเหตุและหลังเกิดเหตุ มอบให้พนักงานสอบสวนให้เอาผิดกับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ร่วมกันก่อเหตุอีกด้วย

พ.ต.อ.ธีรพงศ์ ผลนาค ผกก.สภ.หล่มเก่า กล่าวว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวทางพนักงานสอบสวนแยกดำเนินคดีออกเป็น 2 ส่วนๆแรกได้แก่ ลูกชายเจ้าของรีสอร์ทซึ่งดำเนินคดี 3 ข้อหาได้แก่ ฝ่าฝืนพรก.สถานการณ์ฉุกเฉิน, เมาแล้วขับ ล่าสุดทางพนักงานสอบสวนได้สรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการฟ้องร้องในวันนี้ ส่วนคดีทะเลาะวิวาทได้เปรียบเทียบปรับไปแล้ว 500 บาท อีกส่วนคือเตรียมดำเนินคดีกับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ร่วมกันก่อเหตุทะเลาะวิวาทและร่วมกันทำร้ายผู้อื่น,ฝ่าฝืนพ.ร.ก.สถานฉุกเฉิน นอกจากนี้ยังมีข้อหาบุกรุกเคหะสถานในยามวิกาล รวมทั้งร่วมกันทำร้ายร่างกายและทำลายทรัพย์สินผู้อื่นโดยมีเจ้าของรีสอร์ทซึ่งเป็นผู้เสียหายได้มาแจ้งความกล่าวโทษไว้เรียบร้อยแล้ว

“ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน และทำการตรวจสอบนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ว่าเป็นใครบ้าง ปัจจุบันทราบเป็นบางส่วนแล้วว่าเป็นใครและอยู่ที่ไหน ก็อยู่ระหว่างเตรียมออกหมายเรียกเพื่อให้มารับทราบข้อกล่าวหาและให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวน”พ.ต.อ.ธีรพงศ์กล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image