น้อยใจพี่ไม่ให้ยืมมือถือ สาว 15 คว้าเข็มขัดผูกคอ กู้ภัยเข้าเจรจาให้เป็นอาสา ยิ้มร่าเผยอยากเป็นมานานแล้ว

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน ร.ต.อ.สมพงษ์ สีชุมแสง รองสารวัตรปราบปราม สภ.นางรอง อ.นางรอง รับแจ้งมีเด็กจะผูกคอตาย จึงประสานหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์บุรีรัมย์ เข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุบริเวณบนต้นมะม่วงหลังบ้านเลขที่ 32 ถนนจันเทพ ต.นางรอง อ.นางรองพบ น.ส.แจง (นามสมมุติ) ยืนอยู่บนต้นมะม่วงด้วยอาการเคร่งเครียด ในมือถือเข็มขัดนักเรียนยุวกาชาด โดยมีนางเตือนจิตต์ เพ็ชรศรี อายุ 62 ปี ยายเด็กและ น.ส.ศรีสุวรรณ โจดรัมย์ อายุ 32 แม่เด็กยืนเกลี้ยกล่อมให้ลงจากต้นไม้

เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยพยายามเกลี้ยกล่อมร่วม แต่ก็ไม่เป็นผล เพราะเด็กอ้างเสียใจมาหลายครั้ง ไม่อยากจะอยู่เป็นคนแล้ว จนกระทั่งหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ ที่ทราบสาเหตุ ได้ยื่นข้อเสนอจะให้เป็น “หน่วยกู้ภัย” น.ส.แจง จึงยอมลงจากนั้นไม้

จากนั้นหน่วยกู้ภัยสัญญาว่า จะเอาไปทำงานช่วยเหลือคน ต่อไปไม่ให้เหงาอีก พร้อมสัญญาจะซื้อโทรศัพท์ให้ใหม่ น.ส.แจง ถึงกับยิ้มร่า ความรู้สึกเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือทันที หลังการเจรจาสิ้นสุด หน่วยกู้ภัยฯได้รับตัวไปที่สำนักงานกู้ภัยทันที ยายถึงกับร่ำไห้ที่เหตุการณ์ผ่านพ้นไปด้วยดี

นางเตือนจิตต์ เพ็ชรศรี ยายเด็ก เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุพี่สาวกำลังชาร์ทโทรศัพท์อยู่ แต่น้องสาวอยากเล่นเกมส์ฟีฟาย เนื่องจากโทรศัพท์ของน้องแจง ไม่ใช่เป็นแบบสมาร์ทโฟน แต่พี่สาวไม่ให้ จึงเกิดการโต้เถียงกัน ก่อนน้องแจง จะถือเข็มขัดหวังจะไปผูกคอตาย ทุกคนจึงวิ่งไปกล่อมดังกล่าว

ด้านน.ส.แจง เปิดเผยว่า ยอมรับว่าเครียด ตั้งแต่ตอนอยู่กับพ่อแล้วโดนพ่อทำร้าย แล้วย้ายมาอยู่กับย่า แต่ก็ทะเลาะกันอีก จึงย้ายมาอยู่กับยาย ครั้งนี้ไม่ได้เล่นโทรศัพท์ กะจะตายให้พ้นๆ กระทั่งมาได้ยินข้อเสนอของกู้ภัย รู้สึกดีใจ เพราะอยากเป็นมานานแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon