ลูกชายวัย 17 ติดเกมอย่างหนัก ใช้มีดทำครัวจ้วงแทงเเม่ 12 เเผล ก่อนหนีหาย

ลูกชายวัย 17 ติดเกมอย่างหนัก ใช้มีดทำครัวจ้วงแทงเเม่ตอนหลับสนิท 12 เเผล ก่อนหนีหาย

ติดเกม-เกิดเหตุลูกชายอายุ 17 ปี ซึ่งติดเกมใช้มีดทำครัวจ้วงแทงแม่อายุ 34 ปี ที่เพิ่งกลับมาอยู่บ้านด้วยกันแค่ 10 วัน ขณะที่แม่กำลังนอนหลับสนิทได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกแทงทั่วร่าง 12 แผล และแทบไม่มีใครทราบสาเหตุเพราะไม่ได้มีเรื่องทะเลาะอะไรกัน คาดสาเหตุอาจจะมาจากการเล่นเกม ซึ่งเป็นเกมประเภทใช้ความรุนแรง ยายเผยหลานชายเก็บตัวเล่นเกมอยู่แต่ในห้องทั้งวันทั้งคืนไม่ออกไปไหน ลงมาเฉพาะเอาข้าวเอาน้ำไปกินเท่านั้น ด้านเจ้าหน้าที่กำลังติดตามตัวแต่ยังไม่พบ

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ที่ จ.สงขลา มีเหตุการณ์ลูกชายอายุ 17 ปี ซึ่งติดเกมงอมแงมใช้มีดจ้วงแทงแม่ขณะนอนหลับได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงตี 3 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ชัยพงศ์ ธรรมสุรินทร์ สารวัตรสอบสวน สภ.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้รับแจ้งเกิดเหตุทำร้ายร่างกายที่บ้านเลขที่ 72 ถนนกาญจนวนิช 20/1 เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่

หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพมัชฌิมา ซึ่งจุดเกิดเหตุอยู่ใกล้กับที่ทำการของหน่วยกู้ชีพมัชฌิมา ห่างกันประมาณ 200 เมตร และประสานรถฉุกเฉินของโรงพยาบาลสงขลานครินทร์เข้ามาเสริม

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านห้องแถวสองชั้น มีผู้ถูกแทงได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คน อยู่ภายในห้องนอนชั้นสอง ซึ่งเป็นห้องที่อยู่ข้างหน้า ทราบชื่อ น.ส.เขมิสรา พงศ์ศุภนาท อายุ 34 ปี สภาพเลือดอาบร่างมีบาดแผลถูกแทงด้วยมีดทำครัวยาวประมาณ 6 นิ้ว ทั่วร่างกาย 12 แผล ทั้งลำตัว แขนขา โดยมี นางสุนี แซ่เอ็ง อายุ 70 ปี ซึ่งเป็นแม่ นั่งประคองร่างลูกสาวอยู่บนพื้น เจ้าหน้าที่ต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อย่างเร่งด่วนเพราะเสียเลือดมาก

นอกจากนี้ภายในห้องนอนอีกห้องซึ่งอยู่ตรงกันข้ามมีรอยเลือดเต็มพื้นห้อง ซึ่งเป็นห้องที่ น.ส.เขมิสรา ถูกแทง ส่วนคนแทงไม่ใช่ใครที่ไหนเป็นฝีมือของลูกชายชื่อว่าน้องเกว อายุ 17 ปี หลังก่อเหตุได้หนีออกจากบ้านไป เจ้าหน้าที่พยายามตามหาแต่ก็ไม่พบตัว โดยขณะเกิดเหตุทั้งสองแม่ลูกนอนอยู่ด้วยกันในห้อง และถูกลูกชายจ้วงแทงในขณะที่กำลังหลับสนิท ซึ่งไม่มีใครทราบสาเหตุว่าเกิดอะไรขึ้นและแทงเพราะอะไร

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปติดตามเรื่องนี้ที่บ้านเกิดเหตุและได้รับการเปิดเผยจากนางสุนี แซ่เอ็ง ซึ่งเป็นแม่ของคนเจ็บและเป็นยายของคนแทง ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ที่บ้านอยู่ด้วยกันสามคนคือ ตน ลูกสาว และหลานชาย ก่อนเหตุเกิดแม่ลูกคู่นี้ได้เข้านอนด้วยกันในห้องตามปกติ ไม่ได้มีเรื่องทะเลาะอะไรกัน เพียงแต่แม่ได้บอกลูกชายว่าให้นอนได้แล้วเพราะชอบเล่นเกม ส่วนตนก็หลับอยู่ในห้องนอนอีกห้อง

มารู้สึกอีกทีตอนดึกเมื่อลูกสาวเปิดประตูเข้ามาในห้องในสภาพที่เลือดท่วมตัว บอกว่าถูกลูกชายแทงและล็อกประตูห้องไม่ให้ตนออกไปเพราะกลัวว่าจะถูกทำร้ายด้วย และรีบแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ ส่วนน้องเกว หลานชาย ได้ออกจากบ้านไปทันที

นางสุนีบอกว่า แทบไม่รู้ว่าสาเหตุที่น้องเกวแทงแม่เพราะอะไร เพราะไม่ได้มีเรื่องทะเลาะหรือดุด่าอะไรกันเลย อยู่กันตามปกติ โดยแม่ซึ่งทำงานอยู่ประเทศกาตาร์เพิ่งกลับมาอยู่กับลูกชายได้เพียง 10 วันเท่านั้น และกำลังจะทำน้ำพริกขายกับลูกชายเพราะไม่ต้องการให้ลูกชายใช้เวลาอยู่กับเกมมากเกินไป

เนื่องจากน้องเกวติดเกมงอมแงมและหนักมาก จะเก็บตัวอยู่แต่ในห้องทั้งวันทั้งคืน จะลงมาเฉพาะตอนที่เอาข้าวเอาน้ำไปกินเท่านั้น ไม่เคยออกจากบ้าน และกลางคืนแทบไม่ได้นอนเล่นแต่เกม บางครั้งก็มีอารมณ์รุนแรงระหว่างการเล่นเกมใส่อารมณ์กับเกมจนเสียงดัง

ที่ผ่านมาน้องเกวอยู่กับตนเพียง 2 คนตั้งแต่เด็กๆ เพราะพ่อแม่แยกทางกัน โดยกำลังเรียน กศน. และปกติก็ต่างคนต่างอยู่ น้องเกวเก็บตัวเล่นเกมอยู่ในห้อง ส่วนตนก็นั่งดูทีวีอยู่ชั้นล่าง กระทั่งลูกสาวได้กลับมาอยู่ด้วยที่บ้านได้ประมาณ 10 วัน และทุกคืนทั้งคู่ก็จะนอนอยู่ในห้องด้วยกันตลอด ไม่เคยดุด่าลูกหรือทะเลาะอะไรกันเลย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเป็นห่วงทั้งลูกสาวและหลานชายมาก เพราะรักทั้งคู่ โดยตอนนี้ลูกสาวอาการปลอดภัยแล้ว ส่วนน้องเกวก็ยังติดต่อไม่ได้ ไม่รู้ว่าหนีไปไหนและห่วงว่าจะต้องถูกจับดำเนินคดีซึ่งไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรต่อไป

ทางด้านคดี พ.ต.ท.พันธนันท์ ภักดีดำรงทรัพย์ รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.คอหงส์ เปิดเผยว่า ตอนนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้ลงพื้นที่เพื่อติดตามตัวน้องเกว ทั้งที่บ้านปู่และบ้านญาติที่สนิทแต่ก็ยังไม่พบตัว คาดว่าน่าจะหนีไปอยู่กับเพื่อน แต่จากการให้ปู่โทรไปหาพบว่าโทรศัพท์ยังเปิดเครื่องแต่ไม่ยอมรับสาย จึงได้ประสานญาติของน้องเกวให้พยายามติดต่อเพื่อพาเข้ามอบตัว ซึ่งคดีนี้ผู้ก่อเหตุยังเป็นเยาวชนในทางคดีจะต้องประสานกับเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพมาสอบสวน และใช้ความละมุนละม่อมในการดำเนินการ เพื่อไม่ให้กระทบกระเทือนกับจิตใจ

ส่วนสาเหตุที่แทงแม่ของตัวเองนั้น จากการสอบสวนแทบไม่มีใครรู้สาเหตุมาก่อน เพราะสองแม่ลูกไม่ได้ทะเลาะหรือมีปัญหากัน แม้แต่ในคืนเกิดเหตุก็เข้านอนกันตามปกติ

แต่จากการสอบถามผู้เป็นแม่บอกว่าลูกชายติดเกมงอมแงม และเป็นเกมประเภทใช้ความรุนแรง และมีปัญหาทางจิต จึงเป็นไปได้ว่าสาเหตุที่แทงแม่ก็อาจจะเป็นผลมาจากความรุนแรงในเกม โดยตอนที่ลงมือจ้วงแทงแม่ก็แทงขณะที่แม่กำลังนอนหลับอยู่ด้วย

ด้าน นายประกอบ หนูเสน อาสาสมัครฉุกเฉินการแพทย์ กู้ชีพมัชฌิมา ซึ่งเดินทางไปถึงบ้านเกิดเหตุเป็นชุดแรก เล่าว่า ตอนไปถึงคนเจ็บยังอยู่บนชั้นสอง และยังเข้าไปในบ้านไม่ได้ ต้องรอให้ตำรวจมาถึงก่อนเพราะกลัวว่าหากเข้าไปจะมีผลกับหลักฐาน กระทั่งตำรวจมาถึงจึงขึ้นไปดูบนห้องนอนชั้นสองก็พบร่างคนเจ็บซึ่งถูกแทงทั่วร่างประมาณ 12 แผล อยู่ในห้องนอนกับแม่และอาการน่าเป็นห่วง และร่วมกับทีมกู้ชีพฉุกเฉินของโรงพยาบาลสงขลานครินทร์เข้าไปช่วยชีวิตและรีบพาตัวส่งโรงพยาบาลทันที ในขณะที่ในห้องฝั่งตรงข้ามซึ่งเป็นห้องที่ทั้งสองแม่ลูกนอนด้วยกันก็พบรอยเลือดเต็มไปหมด ส่วนผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไปแล้ว แต่สาเหตุนั้นไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon