ครบรอบ 28 ปี ‘พุ่มพวง ดวงจันทร์’ งดจัดมหรสพป้องกันโควิด แฟนเพลงยังแห่ร่วมรำลึกแน่นวัด

ครบรอบ 28 ปี ‘พุ่มพวง ดวงจันทร์’ งดจัดมหรสพป้องกันโควิด แฟนเพลงยังแห่ร่วมรำลึกแน่นวัด

ครบ 28 ปี-ที่วัดทับกระดาน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 13 มิถุนายน 2563ครบรอบ 28 ปี ของการจากไป ของแม่ผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ราชินีนักร้องลุกทุ่งชื่อดังที่ยังอยู่ในความทรงจำของทุกคน โดยในปีนี้ ทางวัดทับกระดาน งดจัดมหรสพ และคอนเสิร์ต เพื่อป้องกันโควิด-19 โดยมีการทำบุญภายในวัดเพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลอย่างเงียบๆ เท่านั้น ท่ามกลางแฟนเพลงพุ่มพวง ดวงจันทร์ ที่ทยอยกันมาไม่ขาดสาย

ส่วนด้านบริเวณ ที่ศาลากลางน้ำ หุ่นพุ่มพวง ดวงจันทร์ โอ่ง สลักจิตร นักร้องน้องสาวของพุ่มพวง ดวงจันทร์ ได้จัดทีมช่างแต่งหน้า พร้อมเสื้อผ้า เครื่องประดับ ชุดใหม่ ให้กับแม่ผึ้งพุ่มพวง อย่างงดงาม ทั้งนี้ในวันที่ 13 มิ.ย.ของทุกปี ซึ่งเป็นวันจากไปของราชินีพุ่มพวง ดวงจันทร์ บรรดาแฟนเพลง ก็จะนำดอกกุหลาบสีแดง มารำลึกถึง ที่หุ่นขี้ผึ้ง ส่วนบรรยากาศในบริเวณวัด ก็มีแฟนเพลงทยอยเดินทางมาอย่างเรื่อยๆ ทั้งนี้ บรรดาคอหวย ก็ไม่พลาดมาขอเลขเด็ด ด้วยการเสี่ยงเซียมซี และ เสี่ยงดวงกับเลขดัง อย่างเลข 13 ซึ่งเป็นเลข วันจากไปของราชินีพุ่มพวง และ เลข 28 ซึ่งเป็นเลขครบรอบการจากไป ซึ่งสลากกินแบ่งรัฐบาล ขายเกลี้ยงหมดทุกแผง

ต่อมา สลักจิต ดวงจันทร์ ได้ร่วมทำบุญ ถวายอาหารแด่พระสงฆ์ พร้อมด้วยศิลปิน ลูกทุ่ง ชื่อดังที่มาร่วมงาน อาทิ เปาวลี พรพิมล เสรี รุ่งสว่าง ไวพจน์ เพชรสุพรรณ และได้มีการร่วมร้องเพลง เพื่อเป็นการรำลึกถึง พุ่มพวง ดวงจันทร์ บริเวณศาลากลางน้ำ ซึ่ง สลักจิตร ได้มีการLive สด ผ่านเฟชบุค เพื่อให้ แฟนเพลงพุ่มพวงที่ไม่ได้มาร่วมงานได้ชมบรรยากาศ

ด้าน เปาวลี พรพิมล ศิลปินลูกทุ่งสาว สายเลือดคนสุพรรณบุรี ได้กล่าวว่า วันนี้ได้มาร่วมรำลึกครบรอบการจากไปของแม่ผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ซึ่งเปรียบเสมือนแรงบันดาลใจ ผู้เป็นศิลปินต้นแบบ ที่อยู่ในดวงใจมาโดยตลอด วันนี้ได้เห็นแฟนเพลงของแม่ผึ้ง พุ่มพวง ที่เดินทางมาร่วมรำลึกกันอย่างไม่ขาดสาย ถึงแม้ว่าแม่พุ่มพวงจะจากโลกนี้ไปแล้ว แต่คุณงามความดี และ บทเพลงทุกเพลงยังอยู่ในความทรงจำของแฟนเพลงตลอดมา

ส่วนไวพจน์ เพชรสุพรรณ ศิลปินลูกทุ่ง ซึ่งได้มาร่วมงาน ได้กล่าวว่า พุ่มพวงก็เปรียบเสมือนลูกสาว ตอนอยู่วงดนตรี พุ่มพวงเป็นเด็กดี มีแต่คนรัก คนเมตตา ถึงแม้จากไปแล้ว ก็ยังมีคนรักตลอดไป วันนี้ตนได้มาแหล่เพลง ร่วมส่งดวงวิญญาณ และ ได้นำเมนูที่พุ่มพวงชอบ ทั้ง ปลาช่อนเผา น้ำพริกเผา ป่นปลาร้า ปลาเห็ด มาร่วมทำบุญเพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลไปให้ 28 ปี ที่ พุ่มพวงจะจากไป แต่คุณงามความดี ความเป็นต้นแบบของศิลปินลุกทุ่ง ให้คนรุ่นหลังจดจำ และอยู่ในความทรงจำของทุกคนตลอดกาล

สลักจิตร ดวงจันทร์ ได้เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันครบรอบ 28 ปี การจากไป ของพี่สาว พุ่มพวง ดวงจันทร​์ ต้องขอขอบคุณแฟนเพลงพุ่มพวง ทุกคน ที่ไม่เคยลืมกันเลย และ ได้มาร่วมรำลึกนึกถึงตลอด ถึงแม้ว่าในสถานการณ์นี้ ทางวัดก็ได้งดจัดกิจกรรม งดจัดคอนเสิร์ต มหรสพ ได้แต่ทำบุญเงียบๆ แฟนเพลงพุ่มพวง ก็ยังให้ความรัก เดินทางมาที่วัดกันเป็นจำนวนมาก เพื่อมาร่วมรำลึกในวันครบรอบการจากไป 28 ปี กับศิลปินดวงใจ ซึ่งการจัดงานในวันนี้ ได้มีการทำบุญ ทั้งช่วงเช้า และ ช่วงเพล ในการร่วมอุทิศส่วนบุญส่วนกุศล ให้กับพี่ผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ซึ่งในปีนี้ ทางวัดก็ไม่ได้จัดคอนเสิร์ต และมหรสพ เหมือนทุกปีที่ผ่านมา เพื่อร่วมกันปฏิบัติตามมาตราการ ในการป้องกันโควิด19 แต่แฟนเพลงพุ่มพวง ก็ยังทยอยเดินทางนำดอกกุหลาบมาร่วมรำลึก ที่บริเวณศาลากลางน้ำ หุ่นขี้ผึ้ง ทั้งนี้ตนและครอบครัว ดวงจันทร์ ต้องกราบขอบคุณแฟนเพลงและศิลปินลูกทุ่งทุกคนที่ได้มาร่วมงานในวันนี้ อีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon