ชาวLGBT มอบดอกไม้ขอบคุณผู้ว่าฯจันทบุรี หลังออกคำสั่ง ห้ามมีเลือกปฎิบัติทางเพศ

ตัวแทนกลุ่มความหลากหลายทางเพศ LGBT เข้ามอบช่อดอกไม้ขอบคุณผู้ว่าฯจันทบุรี ที่ออกประกาศจังหวัด ส่งเสริมความเสมอภาค สร้างความเท่าเทียมทางเพศทำให้เป็นที่ยอมรับในสังคม

วันที่ 14 มิ.ย.63 ที่ห้องรับรอง ผวจ.จันทบุรี ตัวแทนกลุ่มความหลากหลายทางเพศ LGBT ใน จ.จันทบุรี นำโดย นายปฏิญญา ล้ำเลิศ ได้เดินทางเข้ามอบช่อดอกไม้แทนคำขอบคุณแก่ นายวิทูรัช ศรีนาม ผวจ.จันทบุรี ตามที่ ได้ออกคำสั่ง จ.จันทบุรี
เรื่องข้อปฏิบัติในการส่งเสริมความเสมอภาค และขจัดการเลือกปฏิบัติโดยไม่เป็นธรรมระหว่างเพศ ตามพระราชบัญญัติความเท่าเทียมระหว่างเพศ พ.ศ.2558

ซึ่งจากประกาศความเท่าเทียมทางเพศดังกล่าว ส่งผลให้กลุ่มความหลากหลายทางเพศ หรือ LGBT มีที่ยืนในสังคม สามารถแสดงออกในสิทธิเสรีภาพ ตามความเหมาะสม และเป็นไปตามความต้องการของแต่ละคน สามารถการแต่งกายได้ตามอัตลักษณ์ทางเพศสภาพ หรือเพศภาวะของบุคคลมีพื้นที่ที่เหมาะสม ในการแสดงออกอย่างเสรีภาพ มีเสรีภาพเท่าเทียมบุคคลทั่วไป ทั้งในการสมัครงาน และประกอบอาชีพโดยสุจริต

นอกจากนี้ ใจความที่สำคัญในคำสั่งดังกล่าว ได้กำหนดห้ามบุคคลอื่น แสดงออกถึงความอคติ ละเมิดสิทธิเสรีภาพ การป้องกันและแก้ปัญหาการล่วงละเมิดหรือคุกคามทางเพศในการทำงาน เสริมสร้างความรู้ และความเข้าใจเกี่ยวกับพฤติกรรมการล่วงละเมิดหรือคุกคามทางเพศ และจัดทำแนวทางปฏิบัติ เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญญาการล่วงละเมิดในทางทำงาน

ทั้งนี้ ตัวแทนกลุ่ม LGBT ยังคงคาดหวังผลักดันกฎหมายของไทย พ.ร.บ.คู่ชีวิต หรือกฎหมายที่เปิดให้คู่รักเพศเดียวกันสามารถจดทะเบียนใช้ชีวิตร่วมกันอย่างถูกกฎหมาย เพื่อคุ้มครองสิทธิต่างๆ และลดความแตกต่างแปลกแยกจากสังคม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เมื่อ แพทตี้ อ้อนหวานใจให้พาไปเที่ยว ทำแฟนคลับลั่น แดน วรเวช ไม่มีควรมีคนเดียว
บทความถัดไป“หญิงหน่อย” ควงสถาปนิกชื่อดัง “ดวงฤทธิ์ บุนนาค” ลงพท.บางกอกน้อยร่วมพัฒนาชุมชนเก่าเป็นแหล่งท่องเที่ยว