หมูป่าคลั่ง! นำมาคืนวัด เจ้าของเผยโตขึ้น นิสัยก้าวร้าว ทำลายคอก เริ่มทำร้ายคน

หมูป่าคลั่ง! นำมาคืนวัด เจ้าของเผยโตขึ้นนิสัยก้าวร้าว ทำลายคอก เริ่มทำร้ายคน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 15 มิถุนายน 2563 อาสาสมัครกู้ภัยสว่างกำแพงเพชร จุดนิคมทุ่งโพธิ์ทะเลได้รับแจ้งช่วยจับหมูป่า หลุดออกมานอกคอหมู และเกิดอาการคุ้มคลั่งอาละวาดทำลายข้าวของเสียหายหลายอย่าง เหตุเกิดอยู่บ้านเลขที่ 46 ม.9 ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.กำแพงเพชร จึงเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบ เจ้าหมูป่าตัวดังกล่าวก็เดินวนไปวนมาภายในบ้านของนายบุญส่ง ซึ่งอาสากู้ภัยฯกว่า 10 นาย ได้พยายามหลอกล่อ เรียกความสนใจและใช้บ่วงคล้องคอและปากนานกว่า 40 นาที กว่าจะเข้าจับตัวหมูป่าตัวนี้ได้สำเร็จ และหมู่ป่าตัวนี้ก็ได้ส่งเสียงร้องออกมาอย่างดังขณะที่กู้ภัยฯกำลังจับตัวอยู่ จนชาวบ้านที่อยู่ในละแวกดังกล่าวเข้ามามุงดู และกู้ภัยก็ได้ใช้เชือดมัดเท้ารวมกันโดยใช้ไม้สอดสำหรับยกหิ้วขึ้นรถกู้ภัยฯ หมูป่า

สอบถามนายบุญส่ง พรหมพิทักษ์ อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46 ม.9 ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ที่ขอความช่วยเหลือจาก ทราบว่า ตนเองเลี้ยงหมูป่าตัวนี้มานานกว่า 4 ปี ตนและครอบครัวพากันไปทำบุญที่วัดหนองเต่า ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.กำแพงเพชร และพบลูกหมูป่ามีจำนวนมาก จึงได้พูดคุยสอบถามกับทางวัดและขอนำลูกหมูป่ามาเลี้ยงไว้ที่บ้านตั้งแต่ยังเล็กๆ

นกระทั่งเริ่มเติบโตขึ้น แล้วมีพฤติกรรมก้าวร้าว ต่อมาหมูป่าตัวดังกล่าวเริ่มทำลายคอกที่ขังหลุดออกมา ทำร้ายตนและทำลายทรัพย์สินในบ้าน จนทำให้ทรัพย์สินเสียหาย แต่ทุกครั้งยังไม่รุนแรงขนาดนี้ แต่ครั้งนี้ตนเองจนปัญญาจริงๆ ไม่สามารถตามจับตัวมันได้ ล่าสุดออกไปกัด

และขูดข่วนรถกระบะของตนเองจนทำให้รถเป็นรอยเสียหาย ประกอบกับ ที่บ้านมีเด็กเล็กอาศัยอยู่ด้วย นายบุญส่ง เกร็งว่า หมูป่าจะไปทำร้ายเด็กเข้าสักวัน หากหลุดออกมาจากกรงอีก จึงร้องขอความช่วยเหลือจากกู้ภัยให้ช่วยจับ

ต่อมาอาสาฯกู้ภัยสว่างกำแพงเพชรฯจุดนิคมทุ่งโพธิ์ทะเล ได้นำหมูป่าตัวดังกล่าว ไปส่งมอบให้กับทาง “วัดเชตวนาราม” หรือวัดน้ำดิบ ม.8 ต.หนองปลิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร รับอุปการะเลี้ยงดูแลต่อไป เพราะสถานที่ที่วัดน้ำดิบแห่งนี้ได้เลี้ยงหมูอยู่หลายตัวทางเจ้าอาวาสวัดก็ยินดีที่จะรับไว้ดูแลต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon