ชายสูงวัยชาวจิงโจ้ เครียดกลับบ้านไม่ได้ จะกระโดดตึกฆ่าตัวตาย

ชายสูงวัยชาวจิงโจ้ เครียดกลับบ้านไม่ได้ จะกระโดดตึกฆ่าตัวตาย

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน น.ส.นภัทร แก้ววิเชียร เจ้าของกิจการร้านนวดเพื่อสุขภาพแห่งหนึ่งในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ขณะนี้เร่งหาทางช่วยเหลือนายแบรี่ อายุ 72 ปี นักท่องเที่ยวสัญชาติออสเตรเลีย ที่เกิดอาการคุ้มคลั่งจะกระโดดตึกฆ่าตัวตายที่โรงแรมแห่งหนึ่งในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี

แต่ตำรวจสามารถช่วยเหลือไว้ได้นำส่งรักษาที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี และเพิ่งหายป่วยเป็นปกติทางโรงพยาบาลได้แจ้งให้ตนช่วยรับตัวนายแบรี่ออกจากโรงพยาบาล ซึ่งจะต้องหาที่อยู่พักพิงให้ชั่วคราวก่อน เนื่องจากขณะนี้ยังไม่มีเที่ยวบินระหว่างประเทศ คาดว่าจะกลับได้ราวเดือนธันวาคมนี้

น.ส.นภัทร กล่าวว่า เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.63 นายแบรี่ได้มาใช้บริการนวดที่ร้าน ต่อมาในวันรุ่งขึ้นจะกระโดดตึกที่โรงแรมในละแวกใกล้ร้าน ตนจึงช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งจากการสอบถามนายแบรี่ทราบว่าอยู่ในประเทศไทยหลายจังหวัดเป็นเวลาร่วม 30 ปีแล้ว ล่าสุดไม่สามารถติดต่อภรรยาที่ จ.กาฬสินธุ์ หรือญาติพี่น้องคนอื่นได้ และอยากกลับบ้านที่ออสเตรเลียไปหาลูกและรับยารักษาโรคประจำตัว แต่ไม่มีเที่ยวบินจึงเกิดอาการเครียดและกินยาเกินขนาดคิดสั้นจะฆ่าตัวตาย ซึ่งแพทย์โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ได้ทำการล้างท้องให้เนื่องจากรับประทานยามากเกินขนาด

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยันไม่ไหว!!สมาคมส่งออกข้าวไทย โอดบาทแข็ง-ปิดประเทศ ปี63พลาดเป้ากว่าล้านตัน
บทความถัดไปไฟไหม้กุฏิ หวิดวอดทั้งหลัง! เคยใช้เป็นที่พักรับรอง พระเกจิดังหลวงพ่อพุธ ฐานิโย