เจ้าของรีสอร์ตผวา แพะ-แกะ ถูกกัดคอตายปริศนาเกือบ 20 ตัว เรียก จนท.อุทยานฯเขาใหญ่ตรวจสอบ

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 16 มิถุนายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังน้ำเขียว ได้รับแจ้งว่า ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา แพะและแกะที่เจ้าของรีสอร์ตเลี้ยงไว้ในคอกถูกสัตว์ไม่ทราบชนิดเข้ามากัดคอและลำไส้ ตายเกือบยกคอกกว่า 20 ตัว

เบื้องต้นเจ้าของรีสอร์ตซึ่งไม่ขอเปิดเผยชื่อคาดว่าน่าจะเป็นสัตว์ป่าขนาดใหญ่ เช่น เสือ เข้ามากัดแพะและแกะในรีสอร์ตช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ได้ประสานเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นการเร่งด่วนแล้ว

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบสภาพพื้นที่พบว่า แพะและแกะที่ถูกกัดเสียชีวิตยังอยู่ในกรงเลี้ยง โดยมีจำนวนแกะ 14 ตัว ที่ถูกกัดเสียชีวิต และยังมีอีกจำนวนไม่น้อยที่ได้รับบาดเจ็บ ส่วนใหญ่มีร่องรอยบาดแผลลึกที่บริเวณลำคอ หัว และตามลำตัว ส่วนบางตัวถูกกัดกินเหลือแต่ซาก ตายเกลื่อนอยู่ด้านหน้าและในกรงเลี้ยง

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตรวจพบรอยเท้าของสัตว์ขนาดใหญ่ คล้ายรอยเท้าเสืออยู่บนพื้นดินทั่วบริเวณ ซึ่งเจ้าหน้าที่อุทยานจะได้เก็บซากไปผ่าชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังน้ำเขียว ร่วมตรวจสอบพื้นที่อย่างละเอียด เพื่อหาต้นตอที่ทำให้แกะและแพะตายเกือบยกคอกในครั้งนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โสมแดงกร้าว ประกาศพร้อมส่งกองทัพเข้าเขตปลอดทหาร ตอบโต้การแจกใบปลิวของเกาหลีใต้
บทความถัดไปสถานีคิดเลขที่ 12 : เจตนายื้อเลือกตั้ง : โดย นฤตย์ เสกธีระ