บุกรวบ ‘ศักดิ์ ศาลาขาว’ ค้ายาบ้า-ไอซ์ อ้างพิษโควิดทำตกงาน

บุกรวบ ‘ศักดิ์ ศาลาขาว’ ค้ายาบ้า-ไอซ์ อ้างพิษโควิดทำตกงาน

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี นายวัฒนา ยั่งยืน ปลัดจังหวัดสุพรรณบุรี นายสุจินต์ วาจากิจ นายอำเภอเมืองสุพรรณบุรี ควบคุมการปฏิบัติโดย นายจิตรติ รามเนตร ป้องกันจังหวัดสุพรรณบุรี

ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่ามีวัยรุ่น ทราบชื่อเล่นว่า ศักดิ์ ศาลาขาว มีพฤติกรรมการยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดและลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ อ.เมือง จึงมอบหมายให้ นายนฤพนธ์ แสนดี ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดสุพรรณบุรี (ชปพ.ปค.จ.สพ.) ร่วมกับ นายศุภฤกษ์ ฟักฟูม ปลัดหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองสุพรรณบุรี และสมาชิกร้อย อส.อ.เมืองสุพรรณบุรี เข้าทำการตรวจสอบทันที โดยส่งสายลับเข้าทำการล่อซื้อยาบ้าจำนวน 100 เม็ด ในราคาเม็ดละ 15 บาท เป็นเงิน 1,500 บาท และได้นัดหมายส่งยาบ้ากันที่บริเวณริมถนนสาธารณะเลียบคลองชลประทานภายในหมู่บ้าน ม.2 ต.ศาลาขาว อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี เมื่อถึงเวลานัดหมาย นายศักดิ์ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาพร้อมส่งยาบ้าให้กับสายลับ จากนั้นเจ้าหน้าที่ที่ดักซุ่มรอได้แสดงตัวเข้าจับกุมทันที จากนั้นจึงสอบถามว่ามียาเสพติดซุกซ่อนไว้ที่ใดอีก นาย ศักดิ์ จึงตอบว่ายังมียาไอซ์ซุกซ่อนไว้ที่ขอบประตูทางเข้าบ้านพักของตนคือบ้านเลขที่ 106/4 ม.1 ต.ศาลาขาว อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ทราบชื่อคือ นายจีรศักดิ์ หรือ ศักดิ์ จำปาศักดิ์ อายุ 27 อยู่บ้านเลขที่ 383 ม.3 ต.ตลิ่งชัน อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 94 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนัก 12.36 กรัม

สอบสวนเบื้องต้น นาย ศักดิ์ ให้การว่าตนเองมีอาชีพรับจ้างเป่าแตรวง ตามงานต่างๆ พอมีโรคโควิด 19 ตนจึงตกงาน และเสพติดยาไอซ์ จึงหันมาค้ายาบ้ายาไอซ์ให้กลุ่มวัยรุ่น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า มี ยาบ้าและยาไอซ์ ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon