นักท่องเที่ยวเฮ!! ชุมพรพบแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่-จุดชมวิวทะเลหมอก 360 องศา

นักท่องเที่ยวเฮ!! ชุมพรพบแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่-จุดชมวิวทะเลหมอก 360 องศา

วันที่ 17 มิถุนายน นายศิลปชัย เรือนสูง นายอำเภอสวี จ.ชุมพร พร้อมด้วยกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน ใน ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร ร่วมให้การต้อนรับคณะสำรวจแหล่งท่องเที่ยวของนายอนัน รามพันธุ์ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดชุมพร นายสุรินทร์ เหล่าพัทรเกษม แอดมินเพจตามสบายรีสอร์ทและชุมพรฟ้าใหม่ และผู้สื่อข่าว ก่อนนำทั้งหมดพร้อมเจ้าหน้าที่ป่าไม้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.สวี เดินทางขึ้นไปยังจุดชมวิวป่าชุมชนเขาเขียวชุมพร หมู่ 8 ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร ซึ่งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 400 เมตร และต้องเดินทางโดยรถขับเคลื่อน 4 ล้อของชาวบ้านในพื้นที่

เมื่อขึ้นไปถึงจุดชมวิวป่าชุมชนเขาเขียวชุมพร พบนักท่องเที่ยวนับร้อยคน กำลังชื่นชมกับธรรมชาติบนยอดเขาเขียวชุมพร ที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพโดยรอบและทะเลหมอกได้ในลักษณะ 360 องศา นักท่องเที่ยวบางส่วนได้นำเต็นท์ขึ้นไปกางนอนพักค้างคืนบนจุดชมวิวป่าชุมชนเขาเขียวชุมพร เพื่อรอชมแสงอาทิตย์ยามเช้าด้วย ซึ่งจุดชมวิวป่าชุมชนเขาเขียวชุมพร อยู่ในเขตป่าชุมชนที่ได้รับอนุญาตมาตั้งแต่ปี 2552 และได้มีการต่อสัญญามาแล้ว 2 ครั้ง วัตถุประสงค์ของการนำคณะของนายอนันขึ้นไปสำรวจจุดชมวิวป่าชุมชนเขาเขียวในครั้งนี้ ก็เพื่อร่วมกันหาแนวทางผลักดันให้จุดชมวิวป่าชุมชนเขาเขียวของจังหวัดชุมพร กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ และเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของ อ.สวี และของ จ.ชุมพรในอนาคต อีกทั้งเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2563 นายศิลปชัย เรือนสูง นายอำเภอสวี ได้ประกอบพิธีเปิดจุดชมวิวป่าชุมชนเขาเขียวชุมพรอย่างเป็นทางการ และเปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปท่องเที่ยวได้แล้ว

สำหรับผู้สนใจเดินทางขึ้นไปชมความสวยงามของทิวทัศน์บนจุดชมวิวป่าชุมชนเขาเขียวชุมพร สามารถใช้ถนนสายเอเชีย 41 จาก อ.เมืองชุมพร เมื่อผ่าน อ.สวี แล้วถึงศาลาประจำหมู่บ้านหมู่ 8 ต.นาโพธิ์ อ.สวี ก็ต้องจอดรถไว้ด้านล่าง ก่อนเดินทางโดยรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อของชาวบ้านในพื้นที่ เสียค่าบริการคันละ 400 บาท เพื่อขึ้นไปยังจุดชมวิวเขาเขียวชุมพร นั่งได้ไม่เกิน 10 คน