เจ้าหน้าที่ยึดอาวุธสงคราม-เครื่องกระสุนล็อตใหญ่ ชายแดนไทย-เมียนมา เร่งสอบสวนขยายผล

เมี่อวันที่ 23 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานจากอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ว่าทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 อ.แม่สอด ร่วมกับ กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 346 อ.แม่สอด ยึดอาวุธสงครามในบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่หมู่ 2 ตำบลแม่ตาว อ.แม่สอด โดยตรวจยึดอาวุธปืนกลขนาด .62 จำนวน 2 กระบอก, อาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 4 กระบอก, อาวุธปืนเอ็ม 79 จำนวน 3 กระบอก, อาวุธปืนอาก้า-47 จำนวน 13 กระบอก, อาวุธปืนเล็กยาว 10 กระบอก และอาวุธปืนอื่นๆ รวมทั้งหมด 33 กระบอก

นอกจากนี้ยังมีระเบิด จำนวน 2 ลูก พร้อมด้วยพานท้ายปืน และเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง กับชุดเครื่องมือควบ และลูกเลื่อนปืน 33 ชุด

รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวชาย 2 คน เป็นคนไทย ที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ โดยนำตัวไปที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดน และจะนำไปยังหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 อ.แม่สอด เพื่อทำการสอบสวนขยายผล

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ติดตามตรวจสอบอาวุธปืนล็อตนี้มานาน และเมื่อตรวจสอบข้อมูลชัดเจนแล้วจึงเข้าจับกุมทันที ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นอาวุธของชนกลุ่มน้อยกลุ่มหนึ่ง เนื่องจากพื้นที่จับกุมใกล้พื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา ล่าสุด พล.ต.อุกฤษฎ์ นุตคำแหง ผู้บัญชาการกองกำลังนเรศวร และ พล.ต.ต.นพพล ชาติวงศ์ ผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 3 เดินทางไปตรวจสอบอาวุธปืนชุดนี้แล้ว

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image