นักโทษหลบหนีจาก รพ.กบินทร์บุรี คาดมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ ฝาก ปชช.พบเห็นให้แจ้งด่วน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 23 มิถุนายน ร.ต.อ.ธีรพงษ์ เดชอำพรภิญโญ รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ไดัรับแจ้งจากเจ้าหน้าที่เรือนจำว่า มีนักโทษชาย (นช.) นายมารุต กองจันทร์ หลบหนีจากห้องรักษาตัวในโรงพยาบาลกบินทร์บุรี หลังรับแจ้ง จึงเดินทางไปยัง รพ.เพื่อสอบถามเจ้าหน้าที่และออกติดตามหาตัวผู้ต้องหาที่หลบหนี

สำหรับ นช.มารุต กองจันทร์ ชาว ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เป็นผู้ต้องหาคดีครอบครองและจำหน่ายยาเสพติด 300 เม็ด ได้หลบหนีออกจากที่คุมขังพื้นที่ควบคุม เนื่องจากเข้ารับรักษาที่ รพ.กบินทร์บุรี
โดยนักโทษมีอาการปวดท้องหนัก จึงนำตัวมารักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยมีเจ้าหน้าที่เฝ้าอยู่ แต่อาศัยจังหวะเผลอที่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้ใส่กุญแจมือหลบหนีไป

ทั้งนี้ พฤติการณ์ในการหลบหนี ได้ว่าจ้างรถสามล้อจาก รพ.กบินทร์บุรี ไปสถานี บขส.กบินทร์ ทราบข้อมูลเบื้องต้นว่าจะหลบหนีมุ่งหน้าไปที่เขตบางนา กทม.

นางพวงผกา เชื้อสุข ผบ.เรือนจำกบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ที่ควบคุมตัวนักโทษอยู่ที่โรงพยาบาลว่า ก่อนหน้านี้ผู้ต้องหาป่วย ปวดท้องหนัก ทราบว่าเป็นไส้ติ่ง จึงส่งตัวไปรักษา แต่ผู้ต้องหาได้อาศัยทีเผลอจึงหลบหนีไป ขณะนี้ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วและได้แจ้งให้นายอำเภอกบินทร์บุรีทราบ พร้อมประสานสถานีตำรวจภูธรทั้ง 3 แห่ง ประกอบด้วย สภ.กบินทร์บุรี สภ.วังตะเคียน สภ.สระบัว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ออกตั้งด่านเพื่อตรวจค้นรถวิ่งผ่านเข้าออก นอกจากนี้ได้ประสานกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ฯลฯ ให้ช่วยกันจับกุม และประชาสัมพันธ์ประชาชนในพื้นที่ได้ทราบ หากพบเห็นให้รีบแจ้งฝ่ายปกครองหรือตำรวจทันที ขณะเดียวกันได้จัดชุดเคลื่อนที่เร็ว ประกอบด้วย ปลัดอำเภอ และสมาชิก อส.ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ออกลาดตระเวนตรวจค้นพื้นที่ใกล้เคียงตามบ้านผู้ต้องหา บ้านญาติและบ้านเพื่อนบ้านของผู้ต้องหาทุกพื้นที่แล้ว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image