ใกล้เปิดเทอม ผู้ปกครองแห่เข้าโรงตึ๊ง เตรียมเงินใช้จ่ายให้บุตรหลาน

ใกล้เปิดเทอม

ใกล้เปิดเทอม ผู้ปกครองแห่เข้าโรงตึ๊ง เตรียมเงินใช้จ่ายให้บุตรหลาน

ใกล้เปิดเทอม – เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน มีรายงานว่าที่จังหวัดตรัง บรรยากาศของพ่อแม่ผู้ปกครองในการจัดเตรียมอุปกรณ์การเรียนรับเปิดเทอมในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 นั้น มีพ่อแม่ผู้ปกครองที่ขาดแคลนด้านการเงิน ได้นำทรัพย์สินสิ่งของมีค่า เช่น สร้อยคอทองคำ สร้อยข้อมือทองคำ เครื่องมือช่าง เครื่องใช้ไฟฟ้า นำมาจำนำกับสถานธนานุบาลตรังในช่วงก่อนเปิดเทอม เพื่อจะนำเงินไปใช้ซื้อเสื้อผ้า อุปกรณ์การเรียนการศึกษาสำหรับบุตรหลานของตนก่อนเปิดเทอม

ทั้งนี้ ทางสถานธนานุบาลตรังได้ปรับลดอัตราดอกเบี้ยสำหรับผู้ที่นำทรัพย์สินมาจำนำ โดยเงินต้นไม่เกิน 5,000 บาท คิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 0.125 ต่อเดือน ส่วนเงินต้นเกินกว่า 5,000 บาท คิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 1 ต่อเดือน ในระหว่างวันที่ 1 เมษายน-30 มิถุนายน 2563

นายประสาท พุทธาไฝ ผู้จัดการสถานธนานุบาลตรัง กล่าวว่า สิ่งของที่ประชาชนนำมาจำนำส่วนใหญ่ได้แก่ ทองคำ นอกจากนั้นเครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น เครื่องมือช่าง เครื่องรับโทรทัศน์ นาฬิกา และสิ่งของเบ็ดเตล็ดอื่นๆ ในช่วงก่อนเปิดเทอมปีการศึกษา 2563-2564 ทางสถานธนานุบาลมีเงินสำรองไว้ 150 ล้านบาท ในปัจจุบันนี้ผู้ปกครองนำทรัพย์สินประเภททองคำ หรือเครื่องใช้ไฟฟ้ามาจำนำพอสมควร ซึ่งทางสถานธนานุบาลคิดดอกเบี้ยน้อย เงินต้นไม่เกิน 5,000 บาท เสียดอกเบี้ยร้อยละ 12 สตางค์ครึ่งต่อเดือน ส่วนเงินต้นเกิน 5,000 บาท เสียดอกเบี้ยร้อยละ 1 บาทต่อเดือน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon