รอมา 30 ปี ก็ถึงวันนี้! หนุ่มเพชรบูรณ์ ปลูกข้าวรูปหงส์แดง รอฉลองถ้วยแชมป์

รอฉลองถ้วยแชมป์
รอฉลองถ้วยแชมป์

รอมา 30 ปี ก็ถึงวันนี้! หนุ่มเพชรบูรณ์ ปลูกข้าวรูปหงส์แดง รอฉลองถ้วยแชมป์

รอฉลองถ้วยแชมป์ – หลังจาก นายเฉลียว มั่นทอง แฟนพันธุ์แท้ทีมหงส์แดงลิเวอร์พูลชาวเพชรบูรณ์ เจ้าของไร่ NBB ฟาร์ม หมู่ที่ 8 บ้านวังเจริญรัตน์ ต.บ่อไทย อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ได้สร้างความฮือฮาในการเชียร์ฟุตบอลในดวงใจ “ทีมลิเวอร์พูล” ด้วยการลงทุนทำนาปลูกข้าวและทำให้เป็นสัญลักษณ์หงส์แดงอยู่บนแปลงนาข้าว เมื่อฤดูกาลแข่งขันที่ผ่านมา จนทำให้กับเหล่าแฟนคลับของเหล่าเดอะค็อปต่างพากันทึ่งไปตามกัน

ล่าสุดในโอกาสที่ลิเวอร์พูลผงาดขึ้นคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในรอบ 30 ปี หลังจากแมนเชสเตอร์ชิตี้พลาดท่าบุกไปแพ้เชลซี 1:2 เมื่อวันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา

นายเฉลียมจึงไม่พลาดที่จะร่วมฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีก สมกับการรอคอยถ้วยแชมป์เปี้ยนใบนี้มาอย่างยาวนาน โดยการทำให้แปลงนาข้าวมีรูปสัญลักษณ์หงส์แดงกับตำแหน่งแชมป์เปี้ยนฯ 2019/2020 ขนาดยักษ์ปรากฏบนนาข้าวของตนเอง

จากนั้นโพสต์ลงเฟซบุ๊กไร่ NBB ฟาร์มที่มีชื่อว่า “RAI NBB FARM”

นายเฉลียวเล่าให้ฟังว่า แปลงนาสัญลักษณ์ Liverpool หงส์แดงแชมป์พรีเมียร์ลีก 2019/2020 นี้ ตนเองเริ่มวางแผนและร่างแบบแปลน จากนั้นเริ่มลงมือปลูกต้นข้าวในแปลงนาเนื้อที่ราว 2 ไร่ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งขณะนั้นลิเวอร์พูลมี 79 คะแนน นำโด่งเป็นจ่าฝูงอยู่ ในขณะที่แมนเชสเตอร์ซิตี้มี 57 คะแนน

“ผมมั่นใจในวันนั้นมากว่าเราชาวเดอะค็อปแฟนคลับพันธุ์แท้ทีมหงส์แดงจะได้สัมผัสถ้วยใบนี้แน่นอนหลังจากรอคอยมาอย่างยาวนาน แต่ไม่เคยเล่าให้ใครๆ ฟัง จากนั้นจึงตัดสินใจร่างแบบขึ้นมาและทำการไถปรับที่และลงมือปลูกข้าวในนาแปลงนี้ให้เป็นสัญลักษณ์ Liverpool กับแชมป์พรีเมียร์ลีก 2019/2020”

“กระทั่งเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาเป็นช่วงที่ต้นข้าวโตขึ้น จนทำให้สัญลักษณ์เด่นชัดมาก จึงใช้โดรนถ่ายภาพเก็บไว้แต่ไม่ได้นำไปเผยแพร่ที่ไหน เพราะเป็นช่วงที่โควิดระบาดพอดี บรรยากาศแลดูไม่เหมาะสมเท่าไหร่ ก็เสียดายครับหากไม่มีสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดเข้ามา จนทำให้การแข่งขันหยุดชะงักลง ไม่เช่นนั้นก็คงจะได้ฉลองแชมป์ในรอบ 30 ปีไปตั้งแต่ราวเดือนพฤษภาคมแล้ว และก็จะเป็นช่วงที่ทุกคนได้เห็นสัญลักษณ์หงส์แดงได้แชมป์พรีเมียร์ลีกในแปลงนาของผมได้เด่นชัด

ส่วนสภาพตอนนี้หลังจากต้นข้าวโตเต็มที่ซึ่งผมจะทำการเก็บเกี่ยวในอีกไม่กี่วันนี้ ทำให้เวลานี้สัญลักษณ์ลิเวอร์พูลแชมป์พรีเมียร์ลีกในแปลงนานี้ มองเห็นไม่เด่นชัดแล้ว” นายเฉลียวแฟนพันธุ์แท้ทีมหงส์แดงกล่าว

สาวกเดอะค็อปรายนี้ยังกล่าวด้วยว่า การทำนาปลูกข้าวเพื่อจะให้เป็นสัญลักษณ์หงส์แดงลิเวอร์พูลแชมป์เปี้ยนพรีเมียร์ลีกในแปลงนาครั้งนี้ มีการขยายพื้นที่ปลูกถึง 2 ไร่ ทำยากขึ้นกว่าเดิมและต้องใช้เวลามากขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากสัญลักษณ์ใหญ่กว่าเดิมและมีรายละเอียดมากขึ้น

อย่างไรก็ตามในฐานะแฟนพันธุ์แท้ที่ตามเชียร์ลิเวอร์พูลมาตลอดทั้งชีวิต ก็ต้องบอกว่าสะใจมากกับถ้วยแชมป์ใบนี้สมกับการรอคอยมา 30 ปี ส่วนให้จะบอกว่าตนเองคลั่งไคล้หรือบ้าเกินไปหรือไม่นั้น ก็ไม่เป็นไรแล้วแต่ใครจะมอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon