พายุพัดถล่ม ต้นไม้อายุร่วม 100 ปี หักโค่นทับแฟลตตำรวจ

พายุพัดถล่ม ต้นไม้อายุร่วม 100 ปี หักโค่นทับแฟลตตำรวจ

ทับแฟลตตำรวจ – เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม นายสามารถ สุวรรณมณี นายอำเภอธาตุพนม จ.นครพนม นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และประชาชนจิตอาสา ร่วมกับ ผู้นำชุมชนท้องถิ่น ลงพื้นที่ ตรวจสอบ ฟื้นฟูซ่อมแซม พื้นที่ได้รับผลกระทบจากพายุพัดถล่ม หลังจากช่วงเช้าที่ผ่านมาได้เกิดพายุฝนตกหนัก บวกกับมีพายุลมกระโชกแรงต่อเนื่องนานหลายชั่วโมง ส่งผลกระทบให้มีต้นไม้ เป็นต้นงิ้วขนาดใหญ่ อายุเกือบ 100 ปี บริเวณใกล้แฟลตตำรวจ ในเขตเทศบาลตำบลธาตุพนมริมฝั่งแม่น้ำโขง โค่นล้มทับแฟลตตำรวจ ได้รับความเสียหายบางส่วน โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

นอกจากนี้ ยังมีเสาไฟฟ้า อาคารบ้านเรือนของชาวบ้าน บางจุดได้รับผลกระทบ หลังคาถูกลมพัดพังเสียหาย และมีเสาไฟฟ้าหักโค่น โดยทางอำเภอธาตุพนมได้ประสานหน่วยงานเกี่ยวข้อง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เข้าตรวจสอบ ให้การช่วยเหลือฟื้นฟูเร่งด่วน

อย่างไรก็ตาม ต้องแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ให้เฝ้าระวัง หมั่นตรวจสอบอาคารบ้านเรือนให้มีความแข็งแรง รวมถึงระดมเจ้าหน้าที่ตรวจสอบต้นไม้ขนาดใหญ่ ที่อยู่ใกล้อาคารบ้านเรือน ที่มีความเสี่ยง หากพบเห็นควรตรวจสอบ ตัดแต่งกิ่ง ป้องกันอันตรายจากพายุพัดหักโค่น เนื่องจากช่วงนี้ยังมีความเสี่ยงที่จะเกิดพายุฝนตกหนักต่อเนื่อง โดยเฉพาะพื้นที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง ต้องเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon