สาวโคราชตกงาน จากพิษโควิด ไร้ที่พัก ต้องอาศัยหลับนอนบ้านญาติ

พิษโควิด
พิษโควิด

สาวโคราชตกงาน จากพิษโควิด ไร้ที่พัก ต้องอาศัยหลับนอนบ้านญาติ

พิษโควิด – เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายศิวะเสก สินโทรรัมย์ ปลัดอาวุโสอำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา ได้ลงพื้นที่ติดตามปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านในตำบลหลุ่งประดู่ อำเภอห้วยแถลง หลังพบว่า นางสาวทองอยู่ อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 44 ชาวบ้าน บ้านกู่ศิลาขัน หมู่ที่ 4 ตำบลหลุ่งประดู่ ได้รับความเดือดร้อน ตกงาน จำเป็นต้องไปอาศัยพาครอบครัวหลับนอนอยู่บ้านญาติ

โดยนางสาวทองอยู่เผยว่า มีลูก 2 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 1 คน ส่วนสามีได้แยกทางกันอยู่มานานหลายปีแล้ว โดยตนเองเองมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ประกอบกับในปัจจุบันนี้ เขาเองตกงานมานานหลายปีแล้ว ทำให้ไม่มีเงินมาสร้างบ้านต่อให้เสร็จ โดยบ้านของเขาเองสร้างได้แค่มุงหลังคาไว้ ไม่สามารถเข้าไปอยู่อาศัยได้ อีกทั้งในช่วง 3 – 4 เดือนที่ผ่านมา เจอเชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาด ทำให้ได้รับผลกระทบซ้ำเติมอีก เขาเองและลูก 2 คน ต้องไปอาศัยกิน นอน อยู่กับเพื่อนบ้าน เพราะไม่มีงานทำ ได้รับความเดือดร้อน

ทั้งนี้ทางอำเภอห้วยแถลงเตรียมที่จะให้การช่วยเหลือครอบครัวของนางสาวทองอยู่ โดยจะประสานไปยังพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครราชสีมา ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon