ลูกเมียร่ำไห้! หนุ่มก่อสร้าง เสาหลักครอบครัว น้อยใจไม่ให้เงินใช้ ผูกคอดับ

ผูกคอดับ

ลูกเมียร่ำไห้! หนุ่มก่อสร้าง เสาหลักครอบครัว น้อยใจไม่ให้เงินใช้ ผูกคอดับ

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 27 มิถุนายน กู้ชีพ อบต.บ้านยาง อ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่ามีคนผูกคออยู่กระท่อมหลังบ้านตัวเอง คาดว่าเสียชีวิตแล้ว จึงประสาน ร.ต.อ.ประสพ ตาประโคน รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ และแพทย์เวรโรงพยาบาลบุรีรัมย์ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว และมีชาวบ้านมุงดูจำนวนมาก จากการตรวจสอบพบนายฉล่วย (สงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี ใช้เชือกผูกกับขื่อกระท่อม แล้วผูกคอตัวเองเสียชีวิตแล้ว ในสภาพไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงขายาวลายทหาร ไม่พบร่องรอยการต่อสู้คาดเสียชีวิตมาประมาณ 2 ชม. และพบลูกของผู้ตายและภรรยารวม 4 คน ยืนกอดคอร้องไห้ระงมด้วยความเสียใจ

จากการสอบถามภรรยาผู้ตาย เล่าว่า สามีมีอาชีพทำงานก่อสร้าง มีลูกด้วยกัน 3 คน คนโตเรียนอยู่ระดับอุดมศึกษา เช้าวันเกิดเหตุตนได้เรียกสามีมากินข้าว ก่อนจะออกจากบ้านไปทำธุระวัดที่ดินแบ่งกันกับพี่น้อง หลานได้วิ่งมาบอกว่า “เห็นตายืนขาลอย” ก็คิดว่าสามีไปยืนเปิดลำโพงเครื่องเสียงที่ติดในกระท่อม เมื่อไปดูก็พบว่าสามีผูกคอ จึงวิ่งไปแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ

ทั้งนี้ สามีได้เลิกดื่มเหล้ามาได้ 2 ปี และเพิ่งมาดื่มได้ 2 วัน เพราะทะเลาะกัน เนื่องจากสามีบ่นว่าตนไม่เอาเงินให้ใช้ เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายในครัวเรือนหลายอย่าง ทั้งลูกเรียนและค่ากับข้าว ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้สามีน้อยใจตัดสินใจผูกคอเสียชีวิตดังกล่าว

ขณะที่นางรัศนี สิรินสิริ อายุ 53 ปี เป็นพี่สะใภ้ผู้ตายและเป็นคนทำงานก่อสร้างด้วยกัน เล่าว่า เมื่อ 2 วัน ก่อนเกิดเหตุ เห็นผู้ตายไม่มาทำงานก่อสร้างด้วยกัน 2 วัน พึ่งมาทราบว่าผู้ตายได้ทะเลาะกับภรรยา แต่ตนก็ไม่ทราบว่าเรื่องอะไรกัน ปกติผู้ตายเป็นคนขยันทำงาน ก่อนหน้านี้ผู้ตายหยุดกินเหล้ามา 2 ปี และ ไม่เคยกินเหล้าอีก เพิ่งมากินเหล้าได้วันเดียว ก่อนเกิดเหตุสลดดังกล่าว

เบื้องต้นครอบครัวไม่ติดใจในการเสียชีวิต จึงมอบร่างให้ทางครอบครัวไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon