แค้นพ่อตากีดกันไม่ให้มาหาเมียท้อง 4 เดือน ดักฟันคากระท่อมกลางดึก

แค้นพ่อตากีดกันไม่ให้มาหาเมียท้อง 4 เดือน ดักฟันคากระท่อมกลางดึก

หนองบัวลำภู ลูกเขยวัยรุ่นแค้นพ่อตากีดกันไม่ให้มาหาเมียที่กำลังท้อง 4 เดือน ถลกมุ้งฟันด้วยมีดตัดอ้อยไม่ยั้งมือหน้าเละพ่อตาดับ ตำรวจตามรวบตัวทำแผน ขณะชาวบ้านแทบไม่น่าเชื่อว่าลูกเขยจะโหดร้ายได้อย่างนี้

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน พ.ต.อ.กริช ปัตลา รอง ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู พร้อมด้วย พ.ต.ต.ตฤณวัฒน์ โพธิ์บาย สวญ.สภ.โนนเมือง อำเภอโนนสัง จังหวัดหนองบัวลำภู ร.ต.อ.ทำนุ หาญปรี ร้อยเวรสอบสวน สภ.โนนเมือง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู และ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จับกุม สภ.โนนเมือง อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู ทั้งในและนอกเครื่องแบบ ควบคุมตัว นายบี (นามสมมุติ) (นายนาวากร ศรีเสริม) เยาวชนอายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 ม.4 ตำบลทรายทอง อำเภอศรีบุญเรือง จังหวัดหนองบัวลำภู ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในที่เกิดเหตุ ที่กระท่อมนาห่างจากหมู่บ้านหนองปิง ต.โคกม่วง อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู ประมาณ 1 กิโลเมตร จากการที่ นายบี ได้ใช้มีดตัดอ้อยฟันศีรษะของ นายไพรินทร์ พูลพุฒิ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 ม.6 ตำบลโคกม่วง อำเภอโนนสัง จังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งเป็นพ่อตา ขณะที่นอนอยู่ที่กระท่อมนา จนเสียชีวิต และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

โดยก่อนหน้านั้น เมื่อเวลา 07.30 น.ของวันที่ 27 มิถุนายน 2563 ร.ต.อ.ทำนุ หาญปรี ร้อยเวรสอบสวน สภ.โนนเมือง ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านหนองปิง หมู่ที่ 6 ตำบลโคกม่วง อำเภอโนนสัง จังหวัดหนองบัวลำภู ว่ามีเหตุลูกบ้านถูกฟันจนเสียชีวิตที่กระท่อมนาท้ายหมู่บ้าน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ ก่อนที่จะนำกำลังออกไปตรวจสอบยังสถานที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลโนนสัง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดพิสูจน์หลักฐาน และกู้ภัยมังกรศรีบุญเรือง และพบญาติๆของผู้ตายและชาวบ้าน มามุ่งดูพร้อมวิพากษ์วิจารณ์ไปกันต่างๆนานา ถึงสาเหตุการถูกทำร้ายจนเสียชีวิตในครั้งนี้

สำหรับสถานที่เกิดเหตุเป็นกระท่อมนาห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กิโลเมตร โดยที่เกิดเหตุพบร่างของ นายไพรินทร์ พูลพุฒ อายุ 39 ปี เจ้าของกระท่อมนา ในสภาพถูกฟันด้วยของมีดคมตามลำตัว ใบหน้าและศีรษะแทบเละ เลือดแห้งเกราะบริเวณเหนือศีรษะและบริเวณที่นอน เสียชีวิตไม่น้อยกว่า 8 ชั่วโมง

จากการสอบถาม นางดอกจันทร์ พูลพุฒ ภรรยาผู้ตาย ทราบว่า ผู้ตายได้ออกมานอนที่กระท่อมนา เพื่อนอนเฝ้ารถไถและพืชผักเป็นประจำทุกคืน เมื่อคืนที่ผ่านมานางดอกจันทร์ พูลพุฒ ภรรยา ได้มาอยู่กับผู้ตาย จนดึก จึงได้กลางมุ้งปูที่นอนให้สามีผู้ตายเรียบร้อยก่อนแยกกับผู้ตายมานอนบ้านในเวลาประมาณ 22.00 น.ต่อมาเช้าวันที่ 27 มิ.ย.63 เวลา 07.00 น.นางดอกจันทร์ ได้นำอาหารไปส่งสามีผู้ตาย เมื่อมาถึงกระท่อมนา พบผู้ตายนอนเสียชีวิตอยู่ และมีบาดแผลถูกฟัน เลือดสาดเต็มพื้นและฝากระท่อมนา ด้วยความตกใจจึงได้วิ่งเข้ามาในหมู่บ้าน ร้องเรียกคนมาช่วย และได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ

นอกจากนั้น ภรรยาและญาติของผู้เสียชีวิตยังได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงสาเหตุของการถูกทำร้ายจนเสียชีวิตที่ พอจะคาดเดาตัวผู้ก่อเหตุได้ โดยในเบื้องต้นมีประเด็นที่ลูกเขย ซึ่งถูก นายไพรินทร์ พูลพุฒ ซึ่งเป็นพ่อตาด่าทอและไล่ออกจากบ้านไม่ให้มายุ่งเกี่ยวกับลูกสาวได้ประมาณ 3 เดือน ทั้งๆที่พึ่งแต่งงานกับลูกสาวได้ประมาณ 6 เดือน และลูกสาวก็ตั้งท้องได้ 4 เดือนกว่า จึงน่าจะเป็นสาเหตุที่ลูกเขยเกิดความแค้นและได้มาก่อเหตุทำร้ายพ่อตา เพราะ หลังจากพ่อตาไล่ลูกเขยหนีจากบ้านฝ่ายลูกเขย ทนความคิดถึงภรรยาไม่ไหวก็แอบมาหาภรรยาอยู่บ่อยครั้ง และทุกครั้งที่ลูกเขยแอบมาหาภรรยา ลูกสาวของผู้ตาย ทำให้ฝ่ายพ่อตาไม่พอใจและพูดด่าว่าให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ไปติดตามตัวของ นายบี (นามสมมติ) ลูกเขยอายุ 17 ปี มาทำการสอบสวน ที่ สภ.โนนเมือง ซึ่งต่อมา นายบี ก็ยอมรับว่าเป็นคนลงมือทำร้ายใช้มีดตัดอ้อยฟันที่ศีรษะและใบหน้าของ พ่อตาไปหลายครั้ง

นายบี (นามสมมติ) ผู้ก่อเหตุเล่าว่า เมื่อเวลาประมาณเกือบเที่ยง ของคืนวันที่ 26 มิถุนายน 2563 ได้ขับรถจักรยานยนต์ออกจากบ้านพักในเขตตำบลทรายทอง อำเภอศรีบุญเรือง จังหวัดหนองบัวลำภู มายังกระท่อมนา ของพ่อตาที่บ้านโคกม่วง เมื่อขับรถจักรยานยนต์ใกล้ถึงกระท่อมนาประมาณ 1 กม. จึงจอดรถจักรยานยนต์ทิ้งไว้แล้วเดินมาที่กระท่อมนาพร้อมกับถือมีดตัดอ้อยประมาณ 1 ฟุต ติดมือมาด้วย และก่อนถึงกระท่อมนาประมาณ 30 เมตร ได้นั่งซุ่มสังเกตดูว่ามีใครอยู่ในกระท่อมนาหรือว่านอนหลับหรือหยัง

เมื่อสังเกตเห็นว่าพ่อตาอยู่คนเดียว จึงเดินหย่องไปถลกมุ้งที่พ่อตานอนหลับอยู่ จากนั้นใช้มีดฟันที่เตรียมมาฟันเข้าไปที่ใบหน้าของพ่อตาอย่างไม่ยั้งมือร่วม 10 ครั้ง เมื่อเห็นว่าพ่อตาตายสนิทแล้ว จึงเดินมาขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดทิ้งไว้กลับไปยังบ้านพัก ส่วนมีดที่ใช้ก่อเหตุทิ้งข้างป่าอ้อยข้างทาง จนต่อเมื่อเวลาประมาณ 12.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.โนนเมือง ได้นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.โนนเมือง และได้ยอมรับสารภาพว่าได้ใช้มีดฟันศีรษะใบหน้า ทำร้ายพ่อตาจริง ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon