กระเตงลูกวัย 3 ขวบ เข้าร้านมือถือ ทำทีว่าสนใจก่อนคว้าโทรศัพท์วิ่งออกจากร้าน

กระเตงลูกวัย 3 ขวบ เข้าร้านมือถือ ทำทีว่าสนใจก่อนคว้าโทรศัพท์วิ่งออกจากร้าน

กระเตงลูกวัย 3 ขวบ เข้าร้านมือถือ ทำทีว่าสนใจก่อนคว้าโทรศัพท์วิ่งออกจากร้าน ตร.สืบสวนฯสภ.วิชิตติดตามรวบตัวได้ สารภาพตกงานจึงก่อเหตุ ส่วนทรัพย์สินนำไปจำนำนำเงินซื้อนมให้ลูก

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. พ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี ผกก.สภ.วิชิต เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.วิชิต นำโดย พ.ต.ท.ธรรมสรรค์ บุญทรง รอง ผกก.สส.สภ.วิชิต ,พ.ต.ท.ฉัตรชัย ชูหนู สว.สส.สภ.วิชิต, ร.ต.อ.กิติศักดิ์ ช่วยแก้ว, ร.ต.อ.พิเชษฐ์ กัลชาญวรรธนะ รอง สว.สส.สภ.วิชิต, พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.วิชิต ได้ร่วมจับกุม นายมารุต พวงบรรจง อายุ 24 ปี ที่อยู่ 99/7 ถ.ราษฎร์อุทิศ 200 ปี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต และ น.ส.สุภาพร โทจอม อายุ 25 ปี ที่อยู่ 125 ม.6 ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี 2 ผู้ต้องหาสามีภรรยา ก่อเหตุชวิ่งราวทรัพย์ โทรศัพท์มือถือในร้านขายโทรศัพท์มือถือ 2 แห่ง ในพื้นที่ ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 17.45 และ 18.30 น. ของ วันที่ 26 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา พร้อมยึดของกลาง ประกอบด้วย รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น ซุปเปอร์ คับ สี เหลือง-ขาว หมายเลขทะเบียน 1กต 272 ภูเก็ต ที่ใช้ก่อเหตุ ตั๋วจำนำร้านจำหน่ายโทรศัพท์ แห่งหนึ่ง จำนวน 1 ใบ โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ ซัมซุง รุ่น กาแล็คซี่ เอ 31 อีก 1 เครื่อง
ทั้งนี้การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2563ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.วิชิตได้รับแจ้ง จากเจ้าของร้านจำหน่ายโทรศัพท์มือถือชื่อร้านรวมพลโมบาย เลขที่ 43/201 ถ.เมืองทอง-บ่อแร่ ม.1 ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ตว่า ใน เวลาประมาณ 18.25 น.ของ วันที่ 26 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายชายหญิงคู่หนึ่งซึ่งอุ้มเด็กอายุ ประมาณ 2 ขวบ เดินเข้ามาในร้าน และทำทีเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมชุง รุ่นคาแล็คซี เอ 31 ทางร้านจึงหยิบโทรศัพท์ให้ดู ในระหว่างนั้นคนร้ายซึ่งเป็นชายได้กลับไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าร้าน ส่วนผู้หญิงยังทำที่ยืนดูโทรศัพท์ เมื่อสบจังหวะ ผู้หญิงได้หยิบเอาโทรศัพท์มือเครื่องดังกล่าวก่อนวิ่งไปซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ก่อนจะขับหลบหนีไป ขณะเดียวกันได้มีผู้เสียหายอีก 1 ราย ซึ่งเป็นเจ้าของร้านจำหน่ายโทรศัพท์มือถือชื่อเดลต้า ตั้งอยู่ที่ถนนพัฒนาท้องถิ่น เดินทางมาที่สภ.วิชิต และเข้าพบพนักงานสอบสวนพื่อแจ้งความเพิ่มเติม โดยแจ้งว่าเมื่อเวลา ประมาณ 17.45น.วันที่ 26 มิ.ย 63 ได้มีคนร้ายเป็นชายและหญิง มาก่อเหตุวิ่งราวโทรศัพท์มือถือพฤติกรรมเช่นเดียวกัน เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นคนร้ายคนเดียวกัน และทรัพย์ที่ได้ไปเป็นโทรศัพท์มือถือโมเดล 1 เครื่องจึงแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีเพิ่มเติม
หลังรับแจ้งชุดสืบสวน สภ.วิชิต ได้ออกสืบสวนจากกล้องวงจรปิดในร้าน และข้อมูลการข่าว จนทราบตัวคนร้ายทั้งสองและออกติดตามตัวจนพบทั้งสองที่บ้านเลขที่ 78/194 ม.2 ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต จึงทำการควบคุมตัว พร้อมยึดของกลางที่ได้จากการกระทำผิดและใช้ในการกระทำผิด นำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.วิชิต ดำเนินคดี
เบื้องต้นจากการสอบถามผู้ต้องหาทั้งสองให้การว่าตกงานไม่มีเงินใช้จ่ายและซื้อนมให้ลูก จึงได้ก่อเหตุขึ้น โดยที่ร้านแรกหลังก่อเหตุพบว่าได้โทรศัพท์มือถือเครื่องโมเดลไม่สามารถขายหรือจำนำได้ จึงไปก่อเหตุซ้ำอีกร้าน ก่อนนำโทรศัพท์ไปจำนำได้เงิน กว่า 10,000 บาท ก่อนนำเงินไปซื้อนมลูกแล้วใช้จ่าย ก่อนถูกจับกุมดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon