ไฟไหม้รถส่งน้ำดื่มวอดทั้งคัน คนขับโชคดีรอดตายหวุดหวิด

ไฟไหม้รถส่งน้ำดื่มวอดทั้งคัน

เกิดเหตุไฟไหม้รถส่งน้ำดื่ม บนถนนเพชรเกษม อ.เมือง จ.ราชบุรี โชคดีคนขับรอดตายหวุดหวิด เพราะรถวิ่งตามหลังมาบีบแตรเตือน

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน ร.ต.อ.ชนินทร์ อิ่มเจริญชัย รองสว. (สอบสวน) สภ.เมืองราชบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย อบต.ห้วยชินสีห์ และ อบต.ดอนตะโก และมูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ราชบุรี เข้าช่วยเหลือที่เกิดเหตุหลังได้รับแจ้ง เหตุไฟไหม้รถยนต์กระบะบรรทุกน้ำดื่ม ที่บริเวณถนนเพชรเกษม ( ฝั่งล่องใต้ ) หมู่ 4 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี พร้อมได้นำรถดับเพลิงเข้าระงับเหตุ
ที่เกิดเหตุไฟกำลังลุกไหม้รถยนต์กระบะตอนเดี่ยว มีคอกเหล็กกั้นสูงด้านข้าง ท้ายกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน สีบรอนซ์เทา ทะเบียน บน – 6565 เพชรบุรี ด้านหลังท้ายกระบะมีถังแก๊ส LPG ขนาดความจุ 100 ลิตร เป็นรถส่งน้ำดื่มของบริษัทน้ำดื่ม เพื่อนเพชร กำลังถูกเปลวไฟลุกลามไหม้ท่วมทั้งคัน เจ้าหน้าที่ชุดดับเพลิง จึงระดมฉีดน้ำเพื่อดับไฟใช้เวลาประมาณ 15 นาทีเพลิงจึงสงบ โดยรถได้รับความเสียหายทั้งคัน
จากการสอบถาม นายปรเมศ สุขปิยะคุปต์ อายุ 22 ปี ชาว จ.เพชรบุรี ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถคันดังกล่าวจากโรงงานผลิตน้ำดื่มใน ต.บางเค็ม อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ไปส่งให้ลูกลูกค้าที่ อ.บางเแพ จ.ราชบุรี พร้อมกับเพื่อน จากนั้นได้เดินทางกลับที่โรงงาน จ.เพชรบุรี ขณะขับรถเดินทางกลับถึง ต.อ่างทอง เลยปั๊มแก๊ส ปตท. ตรงข้าววัดใหญ่อ่างทอง จู่ ๆ ได้ยินรถคันหลังบีบแตร พร้อมกับขับแซงประกบข้างรถของตน และตะโกนบอกว่า มีไฟไหม้หลังรถ ตนจึงหันหลังไปดูจึงพบว่ามีไฟกำลังลุกไหม้หลังรถจริง ๆ จึงรีบจอดรถข้างทางวิ่งลงมาอย่างรวดเร็ว พร้อมโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาช่วย ตนเองไม่รู้สาเหตุของการเกิดไฟไหม้ อาจจะเกิดจากแก๊สรั่วไหลก็เป็นได้ แต่โชคดีที่รถคันหลังบีบแตร และตะโกนเตือน ไม่เช่นนั้นตนกับเพื่อนคงถูกย่างสดไปแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิฐานว่า น่าจะเกิดการรั่วไหลของแก๊ส ตรงบริเวณวาล์ว จึงเป็นเหตุให้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นได้ อย่างไรก็ตามได้ติดต่อไปยังเจ้าของรถ เพื่อให้ประสานประกันภัยรถยนต์ เพราะเนื่องจากรถยนต์คันดังกล่าวมีประกันภัยชั้น 1 เพื่อให้บริษัทประกันภัยตรวจสอบถึงสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดไฟไหม้ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon