ศาลสงขลาออกหมายจับ สาวโหด จ้างฆ่าอดีตสามี ตร.แฉ ติดสินบน 2 ล้าน หวังล้มคดี

ศาลสงขลาออกหมายจับ 3 ผู้ต้องหา วานจ้างฆ่าสามีเก่า ติดสินบน 2 ล้านล้มคดี

คืบหน้ากรณีคนร้ายใช้อาวุธปืน 9 มม ยิง นายสันติ หรือสอแหละ หีมเห็ม อายุ 29 ปี 5 นัด ที่ศีรษะเสียชีวิตคาที่ พบยาบ้า 2 พันเม็ดตกอยู่ที่เกิดเหตุ เมื่อเวลา 21.23 วันที่ 22 มิ.ย.63 บริเวณแยกริมเขา ซ.กุโบบ้านใหม่ หมู่ 1 ต.สทิงหม้อ อ.สิงหนคร จ.สงขลา

วันที่ 28 มิ.ย. รายงานข่าวว่า พล.ต.ท. รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.ศุภวัฒน์ ทับเคลียว ผบก.สส.ภ.9 พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผบก.ภ.จว.สงขลา ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล รอง ผบก.สส.ภ.9 พ.ต.อ.บรรพต เดชมา ผกก.สส.4 บก.สส.ภ.9 พ.ต.อ. ดุสิต พรหมสิน ผกก สส ภ จ. สงขลา พ.ต.ท.ณภพ ธนบุญญะวงษ์ รอง ผกก.สส. สภ.สิงหนคร และชุดสืบสวนภาค 9 ชุดสืบสวน จ.สงขลา เร่งติดตามจับตัวคนร้าย

รายงานข่าวว่าศาลจังหวัดสงขลาได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหา ที่ร่วมก่อเหตุ 3 ราย 1.น.ส.เจนจิรา หรือเจน บุญณะ อายุ 27 ปี ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยเป็นผู้ใช้ จ้างวาน” 2.นายศุภณัฐ หรือซัน หวังยีเสน ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันจำเป็นเร่งด่วน

3.นายกัมปนาท หรือหลี หีมหมัน ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันจำเป็นเร่งด่วน

รายงานข่าวจากตำรวจเปิดเผยว่าได้จับกุมนางสาวเจนจิราหรือเจน ผู้ต้องหาจ้างวานฆ่า นายสันติ หรือสอแหละ หีมเห็ม อายุ 29 ปี เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธ แต่พยานหลักฐานของตำรวจมั่นใจว่าสามารถเอาผิดได้ตำรวจชุดสืบสวนเปิดเผยว่า จากการสอบสวนในเชิงลึกทราบว่า นางสาวเจนจิรา ผู้ต้องหามีความโกรธเคืองนายสันติ จากที่นายสันติอดีตสามีที่มีลูกด้วยกัน 2 คน มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันถึงขั้นทำร้ายร่างกาย ฟันที่แขนเย็บกว่า 150 เข็ม เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.63 ได้แจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองสงขลา นายสันติได้เรียกร้องเงิน 7 แสนบาท รถยนต์ 1 คัน เพื่อแลกกับการเลิกรากัน และมีการข่มขู่ว่าถ้าไม่ยอม จะแจ้งตำรวจว่านางสาวเจนจิรายุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด

รายงานข่าวว่าตำรวจเปิดเผยว่า นางสาวเจนจิรา ผู้ต้องหา จึงได้จ้างคนร้าย 2 คน 200,000 บาท ฆ่านายสันติ ตำรวจได้ยึดเงินส่วนหนึ่ง ที่ใช้ในการว่าจ้างไว้เป็นหลักฐาน และก่อนเกิดเหตุมือปืนได้โทรศัพท์นัดแนะให้นายสันติผู้เสียชีวิตออกมารับยาบ้า 2,000 เม็ด ในจุดเกิดเหตุ และในที่สุดได้ถูกมือปืนยิงจนเสียชีวิต ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 คน คาดว่าหลบหนีออกจากพื้นที่ไปแล้ว

ตำรวจยังเปิดเผยว่า ได้มีการติดต่อตำรวจขอล้มคดีด้วยเงิน 2 ล้านบาท แต่ตำรวจไม่ยอมและจะดำเนินคดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon