จนท.เร่งตรวจสอบข้อมูลกล้องวงจรปิด เหตุหนุ่มใหญ่ฆ่ายกครัว 3 ศพ เชื่อเกิดอาการป่วยทางจิต

จากกรณีที่ นายจรูญ ดวงขวัญ อายุ 55 ปี เจ้าของร้านรับซื้อเศษยาง ได้ก่อเหตุสะเทือนขวัญ ใช้อาวุธปืนจ่อยิงนางเรณู ดำหาย อายุ 41 ปี ภรรยาเสียชีวิต ก่อนยิงลูกชายวัย 12 ปี เสียชีวิต ต่อหน้าหลานชายวัย 10 ขวบ ก่อนยิงตัวตายตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสืบสวน สาเหตุที่แน่ชัด เบื้องต้นคาดว่านายจรูญ เกิดอาการเครียดกำเริบ เพราะมีประวัติต้องทานยาระงับประสาทโรงพยาบาลสราญรมย์ เหตุเกิดเมื่อเวลา 22.00 น.คืนที่ผ่านมา ที่บ้านเลขที่ 81 ม.3 ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ ขณะที่ญาติพบข้อมูลว่า นายจรูญ มีความหึงหวงภรรยาใหม่ที่เพิ่งอยู่กินกันมาประมาณ 6 เดือน ยังทำงานประจำไม่ยอมลาออกมาอยู่บ้าน และภรรยาได้กลับไปเยี่ยมลูกที่เกิดกับสามีเก่าได้ 1 วัน ก่อนเกิดเหตุ จึงเกิดความหึงหวง ทำให้เกิดความเครียดและก่อเหตุดังกล่าว

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ญาติได้นำศพ ศพนายจรูญ คนก่อเหตุกับลูกชายไปตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดโพธิ์เรียง. ต.กระน้อย. อ.เมืองกระบี่. ส่วนนางสาวเรณู ภรรยา นายจรูญ ได้นำศพปำพิธีที่ วัดถ้ำโกบ. ต.หน้าเขา อ.เขาพนม ท่ามกลางความเศร้าโศก และยังไม่มีใครรู้สาเหตุที่แน่ชัด โดยนาย สมเนตร. ดวงขวัญ. 56 ปี. ผญบ ม.7 ต.กระบี่น้อย ลูกพี่ลูกน้องนายจรูญ เปิดเผยว่า ในความเห็นส่วนตัว คาดว่า นายจรูญ มีอาการป่วยทางจิตกำเริบ เพราะมีประวัติคลุ้มคลั่งมาแล้ว ต้องทานยาต่อเนื่องและระยะหลังงเริ่มมีอาการกำเริบ

ขณะที่นางปรารภ เจริญพร อายุ 51 ปี. น้องสาวนายจรูญ บอกว่า นายจรูญเคยมีอาการป่วยทางจิต แต่ก็ทานยาต่อเนื่องมาตลอด ส่วนกรณีทีมีความหึงหวงภรรยานั้นตนไม่ทราบ เพราะเท่าที่เห็นก็ คุยหยอกล้อกันดี ไม่เคยเห็นว่ามีปากเสียง หรือทะเลาะกับภรรยาคนใหม่ เชื่อว่าน่าจะเกิดจาก อาการ กำเริบ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.กระบี ได้มีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในบ้าน แต่เมื่อลองเปิดภาพกล้องย้อนหลังไปดูไม่พบภาพในช่วงนาทีเกิดเหตุบันทึกไว้ แต่มีเพียงภาพบันทึกช่วงที่ทั้งคู่นอนเป็นศพแล้ว ทำให้สงสัยว่าคลิปช่วงก่อนหน้านั้นหายไปได้อย่างไร จึงนำเอาฮาร์ดิส ที่บันทึกข้อมูลกล้องวงจรปิดไปตรวจสอบอีกครั้ง เพื่ดูเหตุการณ์ในช่วงนาทีเกิดเหตุ นอกจากนี้จะเชิญญาติ และนำตัว ด.ช.เอ หลานคนตายไปสอบสวนอีกครั้งเพื่อคลี่คลายปมสังหารโหดครั้งนี้ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สุจิตต์ วงษ์เทศ : ร.5 เสด็จอยุธยา ทุ่งหันตรา นาหลวง
บทความถัดไป“บิ๊กตู่”แถลง ต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก อ้างเพื่อแก้ปัญหาทันเวลา ถามกลับคนวิจารณ์ริดรอนสิทธิ