เจ้าอาวาสรับให้สีกากินนอนในวัดจริง ชราแล้วต้องมีคนดูแล จนท.ไกล่เกลี่ยให้พ้นวัดใน 24 ชม.

พ้นวัด24ชม.
พ้นวัด24ชม.

เจ้าอาวาสรับให้สีกากินนอนในวัดจริง ชราแล้วต้องมีคนดูแล จนท.ไกล่เกลี่ยให้พ้นวัดใน 24 ชม.

จากรณีที่พระลูกวัด วัดศรีวิชัยวัฒนาราม วัดชื่อดังในตัวเมืองชัยนาท ได้นำภาพของนางมาด อายุ 65 ปี นุ่งผ้าถุงกระโจมอก เดินอยู่ภายในวัด โดยมีข้อความบรรยายสิ่งที่เกิดขึ้นว่า “วัดศรีวิชัยวัฒนาราม มีสีกานอนในวัด ทำตัวเหนือพระ (ใส่ผ้าถุงเดินในวัด) พระที่ไม่เคารพสีกา ต้องอยู่อย่างอัปยศ ใครจะช่วยได้บ้าง? ช่วยแชร์ด้วย”

โดยบอกว่านางมาดมีความสนิทสนมกับเจ้าอาวาสวัด อายุ 86 ปี และห้องพักอยู่หลังกุฏิเจ้าอาวาส ที่อยู่ติดกัน โดยพระเณรในวัดสุดจะเอือมระอากับพฤติกรรมของนางมาดที่ทำตัวเป็นผู้จัดการวัด คอยจัดแจงเรื่องต่างๆ ภายในวัดแทนเจ้าอาวาสนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังวัดศรีวิชัยวัฒนารามอีกครั้ง พบว่านางมาดเองยังคงอยู่ที่ห้องพักหลังกุฎิดังกล่าวอยู่ จึงได้เข้าไปกราบสอบถามพระครูสุทธิชยากร เจ้าอาวาสถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งท่านเจ้าอาวาสได้ชี้แจงยืนยันว่า ตามที่ถูกกล่าวหาว่าปิดล็อกห้องอยู่กันสองต่อสองนั้นไม่เป็นความจริง เรื่องการจัดคิวรับกิจนิมนต์ไม่ใช่การจัดการของนางมาด แต่เป็นคำสั่งของเจ้าอาวาสเองในการจัดคิว

ส่วนเรื่องด่าพระเณรโดยไม่ให้ความเคารพนั้นหลวงพ่อเจ้าอาวาสยืนยันว่าไม่เคยได้ยิน หรือทราบเรื่องมาก่อน แต่ในกรณีการกินนอนในวัดนั้น ยอมรับว่าเป็นความไม่เหมาะสม แต่ด้วยความที่หลวงพ่อเจ้าอาวาสแก่ชราและเจ็บป่วยจึงจำเป้นต้องมีคนดูแล จึงอยากให้เห็นใจในเรื่องนี้

อย่างไรก็ตาม เมื่อคืนวันที่ 28 มิุนายน คณะของเจ้าคณะจังหวัดชัยนาท พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติจังหวัดชัยนาทได้เข้าพูดคุยหาทางออก และแจ้งให้เจ้าอาวาส รับทราบว่า นางมาดจะต้องเก็บข้าวของออกจากวัดภายใน 24 ชั่วโมงเพื่อยุติปัญหา ซึ่งนางหลวงพ่อเจ้าอาวาสเองก็ยินยอมที่จะปฎิบัติตาม และนางมาดจะต้องเก็บของออกจากวัดภายในเย็นวันนี้

อ่านข่าว พระสุดเอือม หญิงคนสนิทเจ้าอาวาสกินนอนในวัด กร่างขนาดเรียกชื่อพระไม่มีคำนำหน้า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อดีตรมว.วัฒนธรรม ร่วม ‘เปิดโกดัง’ ชื่นชม ‘มติชน’ มีนักแปลรอบรู้ ช้อปเพียบกว่า 10 เล่ม (คลิป)
บทความถัดไปมติบอร์ดอค. จ้าง ‘อดุลย์ บุสสา’ ผอ.อค. ‘ณัฏฐพล ‘เดินเครื่องสรรหาเลขาสกสค.-คุรุสภา