จับพระหนีคดียักยอกทรัพย์มาบวชในวัดเมืองตรัง สารภาพรอเงินเยียวยา 5 พันชดใช้ค่าเสียหาย

ตร.บก.ปทส.จับสึกพระหนีบวชวัดเมืองตรัง คดียักยอกทรัพย์ และหลบหนีไม่มาตามศาลนัด อาศัยคราบผ้าเหลืองบวชหน้าไฟให้ยายมานานร่วมปี เค้นสอบสารภาพรอเงินเยียวยา 5,000 บาทจากรัฐบาลอยู่เพื่อจะชดใช้ค่าเสียหาย ก่อนเดินคอตกชดใช้กรรมดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 29 มิถุนายน เจ้าหน้าที่ ตร.บก.ปทส. กองบัญชาการสอบสวนกลางภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ศานุวงษ์ คงคาอินทร์ ผกก.4 บก.ปทส. สั่งการให้ชุดสืบสวนปราบปราม กก.4 บก.ปทส. สืบสวนจับกุม นายณัฐวุฒิ หรือวทันยู งามเพียร พระแม็กซ์ อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาตลิ่งชันที่ 156/2563 คดีหมายเลขดำที่ อ.3336/2562 คดีหมายเลขแดงที่ อ.157/2563 ลงวันที่ 16 มิ.ย.2563 ในฐานความผิด ยักยอกทรัพย์ และหลบหนีไม่มาตามศาลนัด ซึ่งชุดจับกุมสืบทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีการจับกุมมาบวชเป็นพระภิกษุอยู่ที่วัดกมลศรี ต.กะลาเส อ.สิเกา จ.ตรัง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ส่งสายลับ (ขอปกปิดนาม) ออกตรวจสอบพบผู้ถูกจับหลบหนีการจับกุมมาบวชเป็นพระภิกษุกอยู่จริง จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมพร้อมหมายจับ ขณะยังนอนอยู่ภายในกุฏิภายในวัด

จากการสอบถาม นายณัฐวุฒิ หรือพระแมกซ์ รับว่าเป็นบุคคลเดียวกันตามหมายจับ ตนบวชหน้าไฟให้ยายมานานร่วมปีแล้ว และตั้งใจจะหาเงินเพื่อไปพบเจ้าหน้าที่ศาลแต่ตนเองขาดปัจจัย แต่รอเงินเยียวยา 5,000 บาทจากรัฐบาลอยู่ ก่อนหน้านี้ได้ติดต่อเพื่อขอเจรจาชดใช้ค่าเสียแล้ว และสาเหตุเบี้ยวนัดเพราะรอเงินบางส่วนอยู่ ก่อนเจ้าหน้าที่ ปทส.เชิญตัวมาทำการลาสิกขาบทต่อพระคุณอมรปัญญารัตน์ เจ้าคณะตำบลกะลาเส และเจ้าอาวาสวัดเขาแก้ว ที่วัดเขาไม้แก้ว หมู่ 1 ต.เขาไม้แก้ว อ.สิเกา จ.ตรัง หลังจากนั้นได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.สิเกา จ.ตรัง และได้นำตัวผู้ถูกจับส่งศาลอาญาตลิ่งชัน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon