กระสุนปริศนา เจาะสะโพกเด็ก 3 ขวบ เสียชีวิต ชาวบ้านฟันธง มาจากฝั่งเมียนมา

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเด็กชายปัณณทัต ขจรศักดิ์อุดม อายุ 3 ขวบกว่าถูกกระสุนปืนปริศนา เข้าที่บริเวณสะโพก ทะลุที่ท้องน้อยจนมีลำไส้ทะลักออกมา ที่บ้านเลขที่ 16 บ้านแม่ตะวอ หมู่ที่ 1 อำเภอท่าสองยาง จ.ตาก ขณะเด็กชายกำลังยืนรอนางสุวนันท์ ใจสวัสดิ์ ชั้นล่างของบ้าน จนได้รับบาดเจ็บสาหัส และนำส่งโรงพยาบาลแม่สอด และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน

ทั้งนี้ เด็กชายปัณณทัตเป็นบุตรคู่แฝดกับลูกชายอีก 1 คน ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นท่ามกลางความเศร้าสลดของพ่อแม่ และญาติพี่น้อง ตลอดจนเพื่อนบ้าน ล่าสุด ต่างหวาดวิตกเรื่องกระสุนปืนปริศนา และชาวบ้านต่างจับกุมพูดคุยและวิจารณ์กันว่า กระสุนปืนปริศนามาจากที่ใด ขณะที่บ้านที่เกิดเหตุอยู่ติดชายแดนไทย – เมียนมา ซึ่งฝั่งตรงข้ามมีกองกำลังพิทักษ์ชายแดน (กะเหรี่ยงบีจีเอฟ.) อยู่

นายดวงเนตร หมอกจันทร์ อายุ 50 ปี กล่าวว่า บ้านแม่ตะวอมีแต่ความสงบมานาน ไม่มีปัญหา ชาวบ้านสามัคคีกัน ตนเองเชื่อว่า กระสุนมาจากฝั่งประเทศเมียนมาแน่นอน อยากให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ และดำเนินการกับผู้กระทำผิดด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพบ้านที่เกิดเหตุ อยู่ติดกับสุสานบ้านแม่ตะวอ และด้านหลังอยู่ติดใกล้กับแม่น้ำเมย และชาวบ้านหลายที่อยู่ห่างจากที่เกิดเหตุ มากถึง 400 – 500 เมตรยังได้ยินเสียงปืนดังก้อง1 นัดในวันเกิดเหตุ

เพื่อนบ้านรายหนึ่งเล่าว่า ทางนางสุวนันท์ แม่ของด.ช.ปุณณทัต ได้ซื้อเครื่องแบบนักเรียนไว้ให้บุตรคู่แฝดทั้ง 2 คน แล้วเพื่อรับเปิดเทอมใหม่ในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ แต่กลับเกิดเรื่องสลดใจเกิดขึ้นก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon