สุดเศร้า! ครูโรงเรียนพนมทวนฯ จุดเตารมควันฆ่าตัวตายในรถ เครียดปัญหาหนี้สิน

สุดเศร้า! ครูโรงเรียนพนมทวนฯ จุดเตารมควันฆ่าตัวตายในรถ เครียดปัญหาหนี้สิน

เมื่อเวลา 17.00 น. วันนี้ 29 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ เอี่ยมจงจันทร์ รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.ฯ ว่าเกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตภายในรถยนต์เก๋งภายในบ้านเลขที่ 90/3 หมู่ 2 ต.หนองโรง อ.พนมทวนฯ หลังรับแจ้งจึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.ธวัชชัย นรสิงห์ รอง ผกก.สส.สภ.พนมทวนฯ รักษาการในตำแหน่ง ผกก.สภ.พนมทวนฯ ร่วมกับแพทย์เวร รพ.เจ้าคุณไพบูลย์ฯ และเจ้าหน้าที่กู้ชีพมูลนิธิขุนรัตนาวุธ กาญจนบุรี

จากการตรวจสอบภายในโรงจอดรถบ้านหลังดังกล่าวซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายกาญจนบุรี-อู่ทอง ใกล้ 4 แยกสัญญาณไฟเขียวไฟแดงพบว่าภายในรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้ายารีสสีขาว หมายเลขทะเบียน 4 กฬ-5299 กรุงเทพมหานครฯ ภายในรถพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชายสวมชุดกีฬานอนเสียชีวิตอยู่ตรงที่นั่งคนขับในลักษณะปรับเบาะเอนนอนลงกับรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ทำการช่วยกันเข็นรถออกมาไว้ที่บริเวณหน้าบ้านและนำศพออกมาจากรถเพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพ

ทราบชื่อผู้ตายรายนี้ชื่อ นายนันทพัทธ์ นัยชล อายุ 36 ปี มีอาชีพเป็นครูจ้างสอนในตำแหน่งครูธุรการของโรงเรียนพนมทวนพิทยาคม เบื้องต้นจากการชันสูตรพลิกศพตามร่างกายของผู้ตายไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้าย ที่เกิดเหตุพบศพก็ไม่มีร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด

แพทย์ลงความเห็นสาเหตุการตายเนื่องจากขาดอากาศหายใจเป็นเวลานานๆ เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5-10 ชม.จากการตรวจสอบภายในรถพบเตาถ่านสีดำ 1 ลูกมีร่องรอยเหลือแต่ขี้เถ้าวางอยู่ภายในรถยนต์เก๋ง ที่บริเวณหลังคารถพบจดหมายลาตาย 1 ฉบับ กับบุหรี่ 1 ซอง ไฟแช็ค 1 อัน ใจความจดหมายเป็นการเขียนผู้เป็นแม่และพี่สาวรวมทั้งญาติๆ ที่ตัดสินใจฆ่าตัวตาย สาเหตุเพราะเครียดเรื่องปัญหาหนี้สิน แต่ไม่ได้บอกว่าหนี้สินอะไร จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนปากคำ นายประมุข บุญรอด อายุ 55 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นน้าชายของผู้ตายทราบว่า ก่อนหน้าจะพบศพเวลาประมาณ 16.30 น. พี่สาวของตนซึ่งเป็นแม่ของผู้ตายซึ่งพิการเดินไม่ได้พร้อมลูกจ้างได้มาบอกให้ตนไปดู นายนันทพัทธ์ หลานชาย คือผู้ตายที เห็นนอนอยู่ในรถตั้งแต่เช้ายังไม่ยอมตื่น ตนจึงเดินไปเคาะกระจกรถแต่ นายนันทพัทธ์ ก็ไม่ขานตอบ จึงเปิดประตูรถซึ่งปิดสนิท แต่ไม่ได้ล็อกกลอนประตู เมื่อเปิดเข้าไปดูก็พบว่า หลานชายเสียชีวิตแล้ว จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ 191

เบื้องต้นจากหลักฐานเตาถ่านที่พบภายในรถรวมทั้งจดหมายลาตาย เจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์เชื่อว่า นายนันทพัทธ์ ผู้ตายตัดสินใจฆ่าตัวตายเองโดยการจุดไฟเตาถ่านรมควันฆ่าตัวตาย สอบถามแม่ผู้ตายและญาติๆ ไม่มีใครติดใจสงสัยสาเหตุการตาย จึงมอบศพให้มูลนิธิฯ นำศพไปไว้ที่วัดเพื่อให้ญาติดำเนินการตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon