สอบเข้มสาว 23 หลอนยา ทะเลาะน้องชาย จุดไฟเผาบ้านก่อนลุกลามบ้านข้างๆ วอดทั้ง 2 หลัง

สืบเนื่องจากวานนี้ (29 มิ.ย.63) เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านหลังหนึ่งในหมู่ 11 บ้านนาเชือก ต.นาเชือก อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านของนางสวาท ภูมาตนา อายุ 72 ปี วอดทั้งหลัง ก่อนไฟจะลุกลามไปยังบ้านของนางรุ่งนถา จุตาทิพย์ ที่อยู่ข้างเคียงเสียหายเกือบทั้งหลัง โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้สอบถามพยานแวดล้อมและตรวจสอบที่เหตุ เบื้องต้นทราบว่าเป็นการจุดไฟเผา พร้อมกับคุมตัวนางสาวจารุวรรณ ศรีคำ อายุ 23 ปี หลานสาวของนางสวาท เจ้าของบ้านหลังแรก ซึ่งเป็นผู้จุดไฟเนื่องจากเสพยาก่อนก่อเหตุ เบื้องต้นยังให้การวกวน

ล่าสุด เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 30 มิถุนายน ที่ สภ.นากุง อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ มอบหมายให้ พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ลงพื้นที่ติดตามคดี และเข้าสอบปากคำนางสาวจารุวรรณ ผู้ก่อเหตุ โดยมี พ.ต.อ.แมน ศิริฉาย ผกก.สภ.นากุง พ.ต.ท.นวรัตน์ โคตรแสนเมือง สวป.นากุง และ ร.ต.อ.ปรีชา ดีสวนโคก พนักงานสอบสวนร่วมสอบปากคำ

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นางสาวจารุวรรณ ผู้ก่อเหตุ และน้องชายวัย 19 ปี อาศัยอยู่ที่บ้านดังกล่าวกับนางสวาท ภูมาตนา อายุ 72 ปี ซึ่งเป็นยาย ส่วนพ่อและแม่ได้ไปพักอาศัยที่กระท่อมเถียงนา เนื่องจากอยู่ในช่วงทำนา ซึ่งจากการตรวจสอบประวัตินางสาวจารุวรรณ มีพฤติกรรมเสพยาเสพติดบ่อยครั้ง และก่อนหน้านี้ก็พยายามขู่ที่จะจุดไฟเผาบ้านมาแล้วหลายครั้ง กระทั่งวันเกิดเหตุก็ได้เสพยาบ้าเข้าไป และได้ทะเลาะมีปากเสียงกับน้องชาย สาเหตุเกิดจากนางสาวจารุวรรณเปิดเพลงเสียงดัง แต่น้องชายไม่พอใจ ทะเลาะกัน จึงเกิดความโมโห ประกอบกับอยู่ในอาการเมายาพูดจาไม่รู้เรื่อง จึงนำเอาไฟแช็กมาจุดไฟเผาที่นอนบริเวณชั้นสองของบ้าน ก่อนเปลวไฟจะลุกไหม้เสียหายทั้งหลัง และลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง เสียหายเกือบทั้งหลัง ซึ่งหลังจุดไฟเผาแล้ว นางสาวจารุวรรณ และน้องชายได้วิ่งหนีออกมาได้ทัน และชาวบ้านได้เรียกเจ้าหน้าที่มาดับไฟ

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนางสาวจารุวรรณมาตรวจปัสสาวะ พบว่ามีสีม่วง ซึ่งพนักงานสอบสวน สภ.นากุง จะได้มีการประสานไปยังเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเพื่อเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมกับสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์เพิ่มเติม และเบื้องต้นได้แจ้งข้อหานางสาวจารุวรรณ ทำให้เกิดเพลิงไหม้แก่วัตถุใดๆ และทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย และเสพยาเสพติดให้โทษ (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon