ตร.เก็บหลักฐานเพิ่มเติม เหตุทนายกลุ่มผู้เรียกร้องที่ดินทำกินกระบี่ถูกยิงถล่มรถ

สืบเนื่องจากกรณีคนร้านยิงถล่มรถกระบะนายชูวงศ์ มณีกุล ทนายความที่ปรึกษาด้านกฎหมายกลุ่มผู้เรียกร้องที่ดินทำกิน จังหวัดกระบี่ ภายในสวนปาล์มน้ำมัน หมู่ 10 ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ มีเด็กชายอายุ 13 ปี ได้รับบาดเจ็บถูกลูกหลงเข้าที่ขาขวา ขณะที่นายชูวงศ์ไม่ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภาค 8 เข้าตรวจเก็บหลักฐาน วิถีกระสุนจากรถกระบะคันที่นายชูวงศ์ถูกลอบยิง และตรวจสอบเก็บหลักฐานจากรถจักรยานยนต์ สามล้อพ่วง คันที่เด็กชายอายุ 13 ปีนั่งมาถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้ยังรักษาตัวที่โรงพยาบาลกระบี่ เพื่อเป็นหลักฐานประกอบสำนวน

ทั้งนี้ หลังจากเกิดเหตุ นายสุนทร บุตรฤทธิ์ อายุ 56 ปี อ้างเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ของบริษัทสหอุตสาหกรรมน้ำมันปาล์ม จำกัด เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองกระบี่ พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาว กระบอกที่ใช้ก่อเหตุ ให้สารภาพอ้างว่าเป็นการปกป้องทรัพย์สินผลปาล์มน้ำมัน ที่กลุ่มของนายชูวงศ์เข้ามาลักลอบตัดผลปาล์มน้ำมัน

ขณะที่นายชูวงศ์ไม่เชื่อว่าผู้ก่อเหตุกระทำเพียงลำพัง เนื่องจากร่องรอยกระสุนที่รถยนต์มีหลายขนาด และต้องการหมายเอาชีวิต เนื่องจากตนเองเป็นแกนนำเรียกร้องให้มีการตรวจสอบพื้นที่สวนปาล์มน้ำมันของบริษัทดังกล่าว ซึ่งเป็นการบุกรุกพื้นที่ปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม หรือ ส.ป.ก.จนนำไปสู่การเพิกถอน และยึดพื้นที่ กลับคืนมาเป็นของรัฐรวมกว่า 7 พันไร่

ล่าสุด จังหวัดกระบี่เตรียมทำการรื้อถอนตัดโค่นต้นปาล์มน้ำมันแปลงที่เกิดเหตุ รวมพื้นที่กว่า 600 ไร่ ในเดือนกรกฎาคมนี้ ภายหลังพบว่าเป็นการบุกรุกพื้นที่ ส.ป.ก.ปลูกปาล์มน้ำมันมากว่า 10 ปี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon