แม่ค้าตลาดนัดในอำเภอนาทวี ยื่นหนังสือถึงผู้ว่าฯ พิจารณาเปิดตลาด หลังปิดยาวตั้งแต่สิ้นเดือนมีนาฯ

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 30 มิถุนายน ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา ชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดสงขลา (หลังเก่า) ตัวแทนพ่อค้าแม่ค้าจากตลาดนัดนาทวีกว่า 40 คน นำโดย นางสาวปฏิญญา มณีสุวรรณ์ เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เพื่อขอความอนุเคราะห์ให้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาการเปิดตลาดนัดนาทวี ซึ่งเปิดทุกวันอังคาร เนื่องจากได้รับความเดือดร้อนจากการปิดตลาดมา ตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม 2563 จนปัจจุบัน ขณะที่ตลาดนัดหลายแห่งได้ทยอยเปิดไปบ้างแล้ว โดยมีนายรุ่งโรจน์ และสุบ ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา รับหนังสือพร้อมความเดือดร้อนของประชาชนกลุ่มนี้

นายรุ่งโรจน์ระบุว่า เมื่อรับหนังสือแล้ว ทางศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลาจะประสานไปยังอำเภอนาทวี และเทศบาลตำบลนาทวีให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง และพิจารณาดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ เพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนดังกล่าวต่อไป

สำหรับการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการต่างๆ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เป็นช่วงที่ 4 ต่อเนื่องจากการผ่อนคลายที่ดำเนินมาก่อนแล้วเป็นลำดับ โดยยังคงต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคตามมาตรฐานสากลอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการสวมหน้าการอนามัยหรือหน้ากากผ้า และการเว้นระยะห่างทางสังคม ตลอดจนมาตรการอื่นๆ ตามที่กำหนด เพื่อให้การผ่อนคลายหรือทำกิจกรรมบางอย่างได้ตามที่กำหนด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon