วัยรุ่นปุทมฯขี่จยย.ไล่ยิง-ฟันกลางถนน โชคดีไร้คนเจ็บ

วัยรุ่นปุทมฯขี่จยย.ไล่ยิง-ฟันกลางถนน โชคดีไร้คนเจ็บ

วันที่ 1 ก.ค. เวลา 13.00 น. มีผู้ใช้เฟซบุ๊กเผยคลิปกล้องหน้ารถที่จับภาพวัยรุ่นชายคล้ายเด็กนักเรียนอาชีวะขี่รถจักรยานยนต์จำนวน 2 คัน ใช้อาวุธมีดและอาวุธปืนไล่ทำร้ายกันบริเวณถนนปทุมธานี-ลาดหลุมแก้ว (มุ่งหน้าปทุมธานี) หน้าสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดปทุมธานี ม.2 ต.บ้านฉาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

นายคมสันต์ จันทะสุข เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดปทุมธานี บอกกับผู้สื่อข่าวว่าเมื่อเวลาประมาณ 07.20 น.ขณะที่ตนเองนั่งอยู่ในป้อมรปภ.ด้านหน้าทางเข้าซึ่งติดกับถนนตนยินเสียงคล้ายอาวุธปืนดังขึ้น 1 นัด แต่ตนก็ไม่ได้ออกมาดูเพราะนึกว่าเป็นการจุดประทัดไล่นกและเมื่อเช้ามีฝนตกลงมาด้วย

ด้าน พ.ต.อ.เอนก สระทองอยู่ ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี กล่าวว่า วันนี้ซึ่งเป็นวันเปิดเทอมวันแรกของนักเรียนทุกระดับ ซึ่งทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติและตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ได้สั่งการลงมาให้จัดระเบียบการจราจร และมาตรการการป้องกันเหตุนักเรียนตีกัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ร่วมมือกับครูอาจารย์ของโรงเรียนอาชีวะต่างๆ ตรวจจุดเสี่ยงที่นักเรียนจะไปรวมกลุ่มมั่วสุมกัน เช่น ป้ายรอรถเมล์ ท่าเรือ ซึ่งเมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นก็จะเข้าไปตรวจค้นอาวุธและสิ่งผิดกฎหมายทันที และกรณีที่มีคลิปกล้องหน้ารถจับภาพวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ใช้อาวุธมีดไล่ฟันกันพร้อมทั้งมีอาวุธปืนด้วยนั้น

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบอยู่ว่าเป็นเด็กนักเรียนหรือวัยรุ่น ขณะนี้ยังไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือคู่กรณีมาแจ้งความร้องทุกข์แต่อย่างไร แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะพยายามจับกุมตัววัยรุ่นเหล่านี้มาดำเนินคดีให้ได้ จึงอยากฝากไปถึงผู้ปกครองและนักเรียนทุกคนซึ่งทางรัฐบาลผ่อนปรนให้ไปโรงเรียนได้แล้วก็อย่าสร้างความรำคาญให้พ่อแม่ และสังคมด้วย ควรจะตั้งใจเรียนมากกว่า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“อนุทิน” ยัน “ไม่เลือกที่รักมักที่ชัง” บรรจุข้าราชการรุ่นโควิด-19 ไม่มีเด็กเส้น
บทความถัดไปปธ.ศาลฎีกาแนะ 6 หลักการประกันตัวช่วงโควิด บรรเทาความเดือดร้อนประชาชน